Tổng thống Donald Trump ví người đồng cấp Nga Vladimir Putin cũng như các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Triều Tiên và Thổ Nhĩ Kỳ là những “kỳ thủ đẳng cấp thế giới” và ông Biden không phải là đối thủ xứng tầm.
Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng
Cựu Tổng thống Obama lo lắng về khả năng Biden thất bại trước Trump Cựu Tổng thống Obama lo lắng về khả năng Biden thất bại trước Trump

Sputnik vừa dẫn lời phát biểu của Tổng thống Trump tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Wisconsin ngày 17/8 rằng: "Ông Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và ông Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ, họ đều là những cao thủ chơi cờ đẳng cấp thế giới”.

doi voi ong trump nguyen thu nuoc nao moi xung tam ky thu dang cap the gioi
Tổng thống Donald Trump (phải) và Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AP

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden không đủ tầm để có thể làm việc với các nguyên thủ trên. Tổng thống Trump lưu ý những nước này và cả Iran đều đang “mong muốn Joe Biden trở thành tổng thống tiếp theo”.

"Các bạn nghĩ ông ấy sẽ đàm phán với Trung Quốc thế nào. Không ai làm được những gì tôi đã làm với Trung Quốc, Nga", Tổng thống Mỹ nói. "Hãy nhớ chúng ta đã suýt xảy ra chiến tranh với Triều Tiên. Bây giờ chúng tôi đang có quan hệ tốt. Kim Jong Un, chúng tôi đã có quan hệ tốt đẹp".

Trump còn cho rằng Iran cũng muốn Biden trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, bởi nếu tái đắc cử, ông sẽ ngay lập tức tìm kiếm một thoả thuận mới với Tehran. Ông còn cảnh báo "Trung Quốc sẽ sở hữu Mỹ" nếu Biden chiến thắng.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy tỷ lệ người Mỹ ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang cao hơn Trump. Mức tín nhiệm giảm của ông chủ Nhà Trắng được cho là liên quan đến cách người Mỹ đánh giá phản ứng của ông với Covid-19.

Trump thường xuyên bày tỏ nghi ngờ năng lực của Biden, dù ứng viên Dân chủ nổi tiếng với sự nghiệp ở Thượng viện và từng có 8 năm làm phó tổng thống Mỹ dưới thời Barack Obama. Biden, người hơn Trump 4 tuổi và sẽ bước sang tuổi 78 vào tháng 11 tới, sẽ trở thành tổng thống Mỹ cao tuổi nhất trong lịch sử nếu đắc cử.

Ông Trump cho 90 ngày để ByteDance hoàn thành chuyển nhượng TikTok Ông Trump cho 90 ngày để ByteDance hoàn thành chuyển nhượng TikTok
Bất ngờ bị ông Joe Biden Bất ngờ bị ông Joe Biden 'vượt mặt', Tổng thống Trump nói đối thủ 'chống lại Chúa'
In bài viết

Truyền hình