Trong khi Tesla đang tập trung vào việc bán hàng cho những khách hàng người tiêu dùng Trung Quốc, thì một trong những đối thủ lớn nhất của họ ở nước này là Xpeng (XPEV) đã lên kế hoạch cho một tương lai tràn ngập ô tô bay.
Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa
Tesla đánh mất 1/3 giá trị cổ phiếu lần thứ 3 trong năm Tesla đánh mất 1/3 giá trị cổ phiếu lần thứ 3 trong năm

Tuần này, tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, Xpeng đã trình diễn chiếc xe bay Heitech chạy bằng điện của họ. Với hình giống như sự kết hợp của xe trượt tuyết và dạng máy bay trực thăng đơn người lái, mẫu ô tô bay Heitech thật sự thu hút được sự chú ý của đông đảo người tham dự.

Đối thủ lớn của Tesla quay sang đầu tư vào ô tô bay
Chiếc Heitech được Ông Brian Gu tự tin khẳng định sẽ là khuôn mẫu cho các loại ô tô bay sau này

Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Brian Gu của Xpeng trả lời rằng Heitech không chỉ là một mẫu thử nghiệm được tạo ra để làm kinh ngạc khán giả trong buổi triển lãm ô tô. Thay vào đó, Xpeng có một kế hoạch sản xuất loại xe này trong một tương lai không xa.

Ông Gu có dự định biến Heitech trở thành mẫu ô tô bay trong tương lai: "Chúng tôi đã đầu tư vào một công ty riêng chuyên thiết kế và sản xuất các thiết bị bay. Bây giờ chúng tôi thực sự muốn kết hợp công nghệ của Xpeng để tạo ra những chiếc ô tô bay. Ý định của Xpeng là để thiết kế một chiếc ô tô thực sự có thể lái trên đường, nhưng nó có thể cất cánh thẳng đứng và bay trong các tình huống ở độ cao thấp dưới 100 mét. Đó là điều mà chúng tôi thực sự sẽ cố gắng đạt được thử nghiệm thương mại vào cuối năm nay".

Ông nói thêm, "Tôi nghĩ những ứng dụng ban đầu của chiếc ô tô bay này sẽ dành cho những người có sở thích trải nghiệm ở một số nơi nhất định. Điều đó sẽ được cung cấp vào cuối năm sau. Chúng tôi nghĩ rằng thị trường này sẽ được chính phủ mở cửa dần dần ở một số thành phố nhất định. Tôi thấy tiềm năng rất lớn để nó được sử dụng cho mục đích thương mại. "

Xpeng cũng đã trình làng chiếc Xpeng P5 tại Triển lãm ô tô Thượng Hải. Việc giao hàng mẫu xe P5 sẽ bắt đầu vào quý 4 năm nay. Họ bắt đầu nhận đơn hàng đặt trước vào thứ Hai.

Đối thủ lớn của Tesla quay sang đầu tư vào ô tô bay
Chiếc Xpeng P5 cũng được kỳ vọng rất nhiều trong việc tăng doanh số của tập đoàn năm nay

Trong khi hệ thống lái tự động của Tesla đang chịu nhiều sự chỉ trích sau các vụ tai nạn gần đây, thì nhà sản xuất xe điện TQ cho biết P5 mẫu xe sản xuất thứ ba của họ, chiếc sedan điện P5, là chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến laser dùng để phát hiện chướng ngại vật và các phương tiện khác khi lái xe. Hệ thống lái tự động của ô tô đã cho đưa báo cáo quãng đường di chuyển dài 3.675 km từ Quảng Châu đến Bắc Kinh vào hồi tháng Ba.

Nhận xét về các đơn hàng đặt xe P5: "Mọi việc diễn ra rất tốt. Trên thực tế, nó đã diễn ra nhanh hơn nhiều, tốt hơn nhiều so với sự ra mắt của mẫu P7 khoảng hai năm trước. Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng của P5". Mẫu xe Sedan P5 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho doanh số bán hàng của Xpeng tăng nóng trong năm nay, đó là điều mà các thị trường, đặc biệt là thị trường Mỹ kỳ vọng từ nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại Trung Quốc.

Đầu tháng này, Xpeng cho biết họ đã giao tổng cộng 5.102 EV trong tháng 3, tăng 384% so với một năm trước và tăng 130% so với tháng 2. Mục tiêu của công ty trong quý đầu tiên là lượng xe giao hàng tăng 450% so với cùng kỳ năm ngoái lên 12.500 xe. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 533% so với một năm trước. Đây là những con số mà Tesl sẽ phải dè chừng trong tương lại nếu họ muốn tiếp tục dẫn đầu về thị trường xe điện.

VinFast chọn công nghệ chip mới của NVIDIA cho thế hệ xe điện tự hành thông minh mới được thiết kế VinFast chọn công nghệ chip mới của NVIDIA cho thế hệ xe điện tự hành thông minh mới được thiết kế
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast Trading and Production LLC) vừa thông báo đã chọn công nghệ chip NVIDIA DRIVE Orin của NVIDIA, công ty điện toán trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới cho thế hệ xe điện tự hành mới được thiết kế để mang lại trải nghiệm lái xe vượt trội cho khách hàng.
Báo Canada: VinFast đang lên kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu Báo Canada: VinFast đang lên kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu
Trang báo HotCars của Canada đưa ra nhận định nếu VinFast ra mắt xe điện toàn cầu thành công như ở Việt Nam, thì việc gia nhập thị trường quốc tế không còn là giấc mơ xa vời.
Tại sao nhiều người Trung Quốc lựa chọn mua các xe điện địa phương như Nio thay vì Tesla Tại sao nhiều người Trung Quốc lựa chọn mua các xe điện địa phương như Nio thay vì Tesla
Người tiêu dùng Trung Quốc đắn đo khi mua ô tô điện của Tesla hay các sản phẩm thay thế tại địa phương, họ luôn nghĩ đến hai điều: giá cả và quãng đường di chuyển.
In bài viết

Truyền hình