Trang báo HotCars của Canada đưa ra nhận định nếu VinFast ra mắt xe điện toàn cầu thành công như ở Việt Nam, thì việc gia nhập thị trường quốc tế không còn là giấc mơ xa vời.
VinFast lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ VinFast lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ
VinFast đoạt giải 'Hãng xe có cam kết an toàn' ASEAN NCAP VinFast đoạt giải 'Hãng xe có cam kết an toàn' ASEAN NCAP
Kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu của VinFast
Kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu của VinFast

Thị trường đầy cạnh tranh

VinFast thuộc Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam này đang có kế hoạch tiến vào Hoa Kỳ và thị trường toàn cầu. Họ bắt đầu bằng việc tiến hành mở nhà máy tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2021.

Dù chưa được biết đến nhiều tại Hoa Kỳ nhưng VinFast đã thành lập công ty vào năm 2017 và chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, đã trở thành hãng có số lượng xe bán chạy nhất trong cả ba phân khúc sản xuất của họ tại Việt Nam. Họ đã tung ra thị trường Việt Nam 3 mẫu xe điện trong năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tung ra 3 mẫu nữa khi gia nhập thị trường toàn cầu vào cuối năm nay.

Nếu công ty thành công trong việc ra mắt toàn cầu như ở Việt Nam, thì họ sẽ làm rất tốt. Tuy nhiên, họ sẽ phải cạnh tranh với một số tên tuổi lớn bên ngoài, bao gồm Tesla hiện đang thống trị ngành xe điện, cũng như Toyota (nhà sản xuất Prius).

Ngoài ra, với việc các nhà sản xuất hàng đầu khác đang nghiên cứu tạo ra các phiên bản chạy điện của các mẫu xe phổ biến nhất của họ (như Ford Mustang Mach-E), thị trường toàn cầu hứa hẹn sẽ cạnh tranh hơn nhiều đối với VinFast.

Kế hoạch toàn cầu của VinFast

Kế hoạch sắp tới của VinFast trong việc mở rộng ra thị trường toàn cầu bao gồm việc ra mắt ba xe điện thông minh mới. VF31 (nhỏ gọn), VF32 (nhỏ) và VF33 (cỡ trung) đều được lên kế hoạch để bắt đầu mua bán vào năm 2022. Cả ba mẫu đều có tùy chọn trang bị phần mềm để tự lái hoàn toàn. VF32 và VF33 sẽ được bán ở Hoa Kỳ và Canada và có thể đặt hàng trước ngay sau tháng 11.

Các mẫu xe VF33 sẽ được cung cấp với một hệ thống truyền lực động cơ kép với 402 mã lực và một pin tốt có thể chạy gần 500km. Ngoài ra, nó sẽ có sẵn các tính năng cao cấp như mái che bằng kính toàn cảnh, đèn pha LED và màn hình 15,4 inch đầy đủ thông tin giải trí. Với chiều dài hơn 5m, đây là chiếc xe lớn nhất trong số những chiếc xe được Vinfast chào bán ban đầu tại Hoa Kỳ.

Kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu của VinFast
VF33 là mẫu xe dự báo có khả năng bán chạy khi gia nhập thị trường Mỹ

VF32 có chiều dài 4,8m và là phiên bản nhỏ gọn hơn của VF33. Nó có các tính năng gần giống với phiên bản lớn hơn của n. Trang bị tiêu chuẩn trên VF32 là một động cơ đơn có công suất tối đa 201 mã lực. Pin nhỏ hơn một chút chỉ 90 kwh so với pin 106 kwh của V33.

Hiện tại, nhà máy chính của VinFast được đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, tuy nhiên họ có các trung tâm nghiên cứu và phân phối ở nhiều địa điểm khác bao gồm Hoa Kỳ, Đức và Úc. Người sáng lập của họ, Phan Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam và cũng là tỷ phú duy nhất của đất nước, đã cam kết đầu tư 2 tỷ USD để hỗ trợ VinFast trở thành một công ty toàn cầu hơn.

Trong nỗ lực tiếp thị của mình, VinFast gần đây đã tổ chức một cuộc thi với giải thưởng hơn 60.000 USD nhằm khuyến khích các nhà thiết kế tạo ra một tòa nhà trưng bày độc đáo. Với sự hỗ trợ tiền tệ mà họ đã nhận được và những thành công trước đó của họ, VinFast hứa hẹn sẽ là một công ty đáng xem trong tương lai gần khi họ hoàn thành kế hoạch mở một nhà máy mới tại Mỹ và lắp đặt 35 phòng trưng bày và trung tâm dịch vụ trong năm nay tại California, nơi họ đã nhận được giấy phép để thử nghiệm các tính năng tự lái của mình trên đường phố công cộng.

Ai là người đặt mua ô tô điện VinFast VF e34 nhiều nhất đến thời điểm này? Ai là người đặt mua ô tô điện VinFast VF e34 nhiều nhất đến thời điểm này?
Trong số hàng nghìn đơn đặt cọc mua mẫu xe điện VF e34 mà VinFast nhận được, có cá nhân ở Bình Dương đặt mua liền một lúc 14 chiếc với các màu khác nhau.
Có thêm 64 showroom xe máy điện VinFast kết hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S Có thêm 64 showroom xe máy điện VinFast kết hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S
Ngày 28/3/2021, VinFast khai trương đồng loạt 64 showroom kết hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S tại 30 tỉnh thành trên khắp cả nước. Với sự đầu tư bài bản, dài hạn cùng định hướng ứng dụng công nghệ hiện đại, Vin3S hứa hẹn sẽ thu hút hàng triệu khách hàng tới trải nghiệm, mua sắm không chỉ các sản phẩm xe điện của VinFast mà còn các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp khác của tập đoàn Vingroup.
Chiếc ô tô điện đầu tiên của VinFast lập kỷ lục Chiếc ô tô điện đầu tiên của VinFast lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"
Theo thông tin của VinFast, chỉ sau 12 giờ mở bán mẫu xe điện đầu tiên của hãng là VF e34 đã nhận được lượng đặt hàng "khủng" 3.692 đơn.
In bài viết

Truyền hình