Trang chủ Kinh tế Xe
08:24 | 20/04/2021 GMT+7

Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại

aa
Chiếc xe hơi điện Telsa Model S 2019 chạy với tốc độ cao và không thể ôm hết vòng cua nên đã lao lên lề, đâm vào cây và bốc cháy làm 2 người trên xe thiệt mạng
Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa
Myanmar lại có thêm người biểu tình thiệt mạng Myanmar lại có thêm người biểu tình thiệt mạng

Vụ tai nạn xảy ra ở vùng Spring, phía bắc TP Houston, bang Texas (Mỹ) vào tối 17/4. Chiếc xe hơi điện Model S 2019 của hãng Telsa chạy với tốc độ cao và không thể ôm hết vòng cua nên đã lao lên lề, đâm vào cây và bốc cháy.

Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại
Hai người thiệt mạng trên chiếc Telsa tự lái đâm vào cây.

Cảnh sát địa phương cho biết theo kết quả điều tra sơ bộ, không có ai ngồi ở ghế tài xế. Cụ thể, một người ngồi ở ghế khách ở phía trước và người còn lại ngồi ở phía sau.

Hiện cảnh sát chưa xác định được ở thời điểm xảy ra tai nạn, túi khí ở ghế lái người lái có bung ra đúng lúc hoặc hệ thống hỗ trợ lái xe của ô tô có hoạt động hay không.

Vụ tai nạn trên xảy ra trong bối cảnh dư luận đang nghi ngại về hệ thống lái xe bán tự động của Tesla sau nhiều vụ tai nạn gần đây. Trong khi hãng này chuẩn bị giới thiệu phần mềm "tự lái hoàn toàn" đã được nâng cấp. Theo Cơ quan quản lý an toàn ôtô Mỹ, trong tháng 3 vừa qua cơ quan này đã mở tới 27 cuộc điều tra về các vụ tai nạn liên quan xe Tesla.

Trên trang web của hãng, Tesla cảnh báo rằng hệ thống hỗ trợ lái xe của hãng này không đồng nghĩa xe có thể tự động lái hoàn toàn mà vẫn cần người lái giám sát. Tuy nhiên, những hình ảnh mà camera hành trình ghi lại thường cho thấy những chiếc xe Tesla chạy trên đường trong khi người lái xe đang ngủ hoặc không đặt tay lên vôlăng trong một thời gian dài.

Tờ The New York Times dẫn lời vợ của các nạn nhân cho biết đã gọi điện và nghe họ nói về tính năng lái tự động của chiếc xe. Theo đài CNBC, Tesla có bán phần mềm tự lái cho một số khách hàng với giá 10.000 USD nhưng phần mềm này chưa đủ khả năng để giúp điều khiển xe trong mọi tình huống thông thường.

Tesla hồi năm ngoái đã gửi thư cho Cơ quan Quản lý phương tiện cơ giới California nói rằng không hệ thống nào của hãng có thể tự hoạt động và trong sách hướng dẫn, Tesla cũng cảnh báo tài xế rằng các tính năng của xe hiện tại cần tài xế giám sát và cảnh báo tài xế không để xe tự chạy.

Tuy vậy, nhiều người hâm mộ Tesla, trong đó có cả người nổi tiếng, đã đăng những video lên mạng xã hội quay cảnh họ thả tay lái trong một đoạn đường dài hoặc không ngồi vào ghế tài xế.

CEO Tesla - tỷ phú Elon Musk hồi tháng 1 vừa qua tuyên bố ông kỳ vọng rất nhiều vào phần mềm tự lái hoàn toàn cho xe của hãng. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng trong năm nay xe sẽ có thể tự lái với mức độ tin cậy "hơn cả người lái".

Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa
Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ xe điện và xe tự lái. Điều này giúp tập đoàn viễn thông Trung Quốc đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla và Xiaomi trong thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.
Myanmar lại có thêm người biểu tình thiệt mạng Myanmar lại có thêm người biểu tình thiệt mạng
Cũng giống như mọi khi, quân đội Myanmar từ chối bình luận về các thông tin đàn áp và thương vong.
Hoạt động đối ngoại của Quốc hội khóa XIV: Tập trung vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực Hoạt động đối ngoại của Quốc hội khóa XIV: Tập trung vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực
Chiều 25/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ Khóa XIV (2016-2021). Dự và phát biểu, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, hoạt động đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV tập trung tăng cường quan hệ hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế, đưa các mối quan hệ vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa

Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa

Forbes cho biết, sau vụ tai nạn xe Tesla khiến 2 người thiệt mạng, giá cổ phiếu Tesla giảm xuống còn 714,63 USD trong phiên giao dịch 19/4. Do đó, tài sản của Elon Musk bay hơi 5,6 tỷ USD.
Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa

Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa

Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ xe điện và xe tự lái. Điều này giúp tập đoàn viễn thông Trung Quốc đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla và Xiaomi trong thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.
Hàng trăm nghìn camera bị tấn công, lộ hình ảnh nhà tù, phòng khám nữ và Tesla

Hàng trăm nghìn camera bị tấn công, lộ hình ảnh nhà tù, phòng khám nữ và Tesla

Một nhóm tin tặc tuyên bố đã xâm nhập cơ sở dữ liệu camera an ninh của Verkada, startup tại Thung lũng Silicon. Theo Bloomberg, hacker có thể xem hình ảnh trực tiếp từ 150.000 camera an ninh tại các bệnh viện, công ty, đồn cảnh sát, nhà tù và trường học.

Các tin bài khác

Skoda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Skoda Kushaq

Skoda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Skoda Kushaq

Mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Thành Công Việt Hưng – Skoda Kushaq được chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ô tô nào tiết kiệm chi phí nhất phân khúc B-SUV?

Ô tô nào tiết kiệm chi phí nhất phân khúc B-SUV?

Các chương trình ưu đãi “lợi chồng lợi” và chính sách miễn phí sạc từ VinFast đang tạo sức hút mạnh mẽ cho mẫu xe điện VF 6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.

Đọc nhiều

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị xác định công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại toàn diện của Thủ đô và cả nước.
Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Ngày 04/7, tại xã Thượng Đức (thành phố Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức phi chính phủ Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) trao quà cứu trợ cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 1 vừa qua.
GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 7/2025, hơn 80.000 cây đưng sẽ được gieo trồng trên diện tích hơn 18 ha tại xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau (trước đây là xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng giải pháp dựa vào thiên nhiên thông qua phục hồi rừng ngập mặn để cải thiện môi trường tại tỉnh Bạc Liêu” (IONIQ), do tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) triển khai.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động