Những người có mặt tại buổi họp của Hội đồng Bầu cử hạt Wayne cho rằng những cáo buộc và nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump nhắm vào kết quả bầu cử đã tạo ra sức ép vô hình và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bỏ phiếu của hội đồng.
Hạt lớn nhất Michigan xác nhận kết quả, cắt ngang màn ăn mừng của các đồng minh phe ông Trump Hạt lớn nhất Michigan xác nhận kết quả, cắt ngang màn ăn mừng của các đồng minh phe ông Trump
Cuộc sống thay đổi của Cuộc sống thay đổi của "hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump sau khi cha kết thúc nhiệm kỳ

Hãng tin AP nhận định, Tổng thống Trump tạo ra sức ép vô hình đối với quyết định bỏ phiếu của các thành viên đảng Cộng hòa trong phiên họp hôm 17/11 tại Michigan.

Sức ép vô hình từ ông Trump trong cuộc biểu quyết kết quả bầu cử ở Michigan
Tổng thống Trump. Ảnh: Internet

“Michigan vừa phủ nhận kết quả kiểm phiếu! Lòng can đảm là điều đáng trân trọng!”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 17/11 (giờ Mỹ), ca ngợi hai đảng viên Cộng hòa trong Hội đồng Bầu cử hạt Wayne, Michigan vì đã đứng về phía mình.

Được biết, khi bà Palmer và ông Hartmann ban đầu bỏ phiếu phủ quyết kết quả kiểm phiếu ở hạt Wayne, người đứng đầu đảng Cộng hòa tại Michigan Laura Cox nói với AP rằng bà tự hào vì tác động của đảng này đã khiến những người Cộng hòa từ chối công nhận kết quả bầu cử.

Vài giờ sau, hội đồng nói trên đột ngột xác nhận kết quả bầu cử, đồng thời yêu cầu tổng thư ký Michigan kiểm tra kết quả một cách khách quan và kỹ lưỡng. Tuy nhiên, những người có mặt tại buổi họp của Hội đồng Bầu cử hạt Wayne cho rằng những cáo buộc và nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump nhắm vào kết quả bầu cử đã tạo ra sức ép vô hình và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bỏ phiếu của hội đồng.

Khoảng 300 người dự cuộc họp và hơn 100 người quan sát qua Zoom công kích kịch liệt ông Hartmann và bà Palmer vì đã để yếu tố đảng phái ảnh hưởng đến tính khách quan của cuộc bỏ phiếu. Màn chỉ trích kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ.

Liên quan diễn biến, kể từ sau ngày bầu cử 3/11, Tổng thống Trump và các đồng minh liên tục chất vấn tính chính danh của quá trình kiểm phiếu và từ chối nhượng bộ trước đảng Dân chủ.

Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử
Quan chức bang Georgia Quan chức bang Georgia "tố" bị gây sức ép yêu cầu "ném" bớt phiếu bầu để giúp ông Trump giành lợi thế
In bài viết

Truyền hình