Thị trường chứng khoán châu Á chìm sâu trong hôm nay trước bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng tăng. Các báo cáo tài chính cho thấy kinh tế toàn cầu đang giảm ở mức thấp nhất kể từ năm 1960. 
chung khoan sut giam sau khi loat bao cao tai chinh quy i duoc cong bo Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"
chung khoan sut giam sau khi loat bao cao tai chinh quy i duoc cong bo Chịu nhiều áp lực từ giá dầu và USD, chứng khoán ngày 14/4 biến động liên tục

Phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm 1,3%, Kospi (Hàn Quốc) giảm 0,2% và S&P/ASX 200 (Australia) giảm khoảng 1,1%. Chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 0,9% trong giao dịch sớm nhất trong khi Shanghai (Trung Quốc) mở cửa phiên giảm khoảng 1%.

chung khoan sut giam sau khi loat bao cao tai chinh quy i duoc cong bo
Chứng khoán châu Á và cả Mỹ đang trượt dài sau khi công bố báo cáo tài chính quý I.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến tăng trưởng ở châu Á ​​sẽ chững lại ở mức 0% trong năm nay.

"Đây là hiệu suất tăng trưởng tồi tệ nhất trong gần 60 năm qua, bao gồm cả khủng hoảng tài chính toàn cầu và khủng hoảng tài chính châu Á", ông Chang Yong Rhee, Giám đốc Bộ phận Châu Á - Thái Bình Dương của IMF, cho biết trong một bài đăng trên blog hôm qua.

Hôm qua, chứng khoán Mỹ đã giảm trong giao dịch chốt phiên. Chỉ số Dow và S&P đã ghi nhận ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ đầu tháng Tư đến nay. Các cổ phiếu đã giảm mạnh sau một loạt các báo cáo tài chính quý I theo hướng tiêu cực đến từ các công ty, tập đoàn lớn ở Mỹ.

Chỉ số tương lai của Dow (INDU) đã giảm 117 điểm, tương đương khoảng 0,5%. Hợp đồng tương lai S&P 500 (SPX) giảm khoảng 0,5% và tương lai Nasdaq (COMP) giảm khoảng 0,5%.

Bank of America (BAC) và Citigroup (C) đang phải chứng kiến nguồn lãi ngày càng hao hụt đi khi họ chuẩn bị cho các khoản nợ mặc định phát sinh từ đại dịch. Lợi nhuận quý đầu tiên của Bank of America giảm 45%. Ngân hàng này đã công bố vào thứ Tư, họ đã dành ra 4,8 tỷ USD cho các tổn thất tín dụng liên quan đến virus Corona.

Báo cáo tài chính được công bố vào thứ Tư cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh của nền kinh tế Mỹ. Doanh số bán lẻ trong tháng 3 giảm 8,7%, mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ năm 1992. Con số công dân thất nghiệp hàng tuần vào hôm nay dự kiến ​​sẽ đăng thêm 5,1 triệu người .

chung khoan sut giam sau khi loat bao cao tai chinh quy i duoc cong bo Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"

Thị trường chứng khoán châu Á và chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ sụt giảm vào hôm nay trước loạt báo cáo đến từ ...

chung khoan sut giam sau khi loat bao cao tai chinh quy i duoc cong bo Chịu nhiều áp lực từ giá dầu và USD, chứng khoán ngày 14/4 biến động liên tục

Chứng khoán toàn cầu đã được đẩy cao lúc mở phiên giao dịch ngày 14/4 sau một ngày giảm điểm. Trong khi đó, chứng khoán ...

chung khoan sut giam sau khi loat bao cao tai chinh quy i duoc cong bo Chứng khoán thế giới lao dốc, VN-Index tăng hơn mức 700 điểm

Giá dầu đang trên đà tăng cao sau cuộc họp của OPEC+ và Nga thì chứng khoán trên thế giới ngược chiều giảm mạnh. Tuy ...

In bài viết

Truyền hình