Ngày 7/2 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi gặp mặt Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại của Uzbekistan Laziz Kudratov nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thành phố Saintes, Pháp mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam Thành phố Saintes, Pháp mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam
Ngày 5/2, tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Thị trưởng thành phố Saintes, ông Bruno Drapron, bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực thế mạnh của thành phố như sản xuất nông nghiệp, môi trường, du lịch bền vững, chuyển đổi năng lượng cũng như giao lưu văn hóa với Việt Nam.
Việt Nam - Uzbekistan còn nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Uzbekistan còn nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác song phương
Ngày 6/2, tại Hà Nội, trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại Uzbekistan Laziz Kudratov, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định hai nước đang có nhiều dư địa, cơ hội để nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại đầu tư hai chiều cũng như đầu tư trực tiếp.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chào mừng Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại Uzbekistan Laziz Kudratov và đoàn đã đến thăm, làm việc với Petrovietnam, đồng thời giới thiệu với đoàn sơ lược về các hoạt động của Petrovietnam trong những năm qua.

Doanh nghiệp Uzbekistan mong muốn hợp tác với các Tập đoàn lớn của Việt Nam
Toàn ảnh buổi gặp măt (Ảnh: Petrovietnam).

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cho biết, Petrovietnam đang xây dựng chiến lược phát triển trở thành Tập đoàn công nghiệp - năng lượng hàng đầu đất nước, có tiềm lực tài chính, trình độ khoa học công nghệ và năng lực quản trị ngang tầm khu vực. Bên cạnh tiếp tục hoạt động trong 5 lĩnh vực chính (thăm dò, khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện - năng lượng tái tạo, chế biến dầu khí, dịch vụ kỹ thuật dầu khí), Petrovietnam sẽ thúc đẩy phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, năng lượng tái tạo ngoài khơi… nhằm góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 (net-zero) vào năm 2050.

Theo Bộ trưởng Uzbekistan Laziz Kudratov, Uzbekistan cũng đang tập trung nghiên cứu đẩy mạnh các hoạt động, các dự án trong các lĩnh vực như lọc hóa dầu, khí tự nhiên cũng như năng lượng tái tạo. Các doanh nghiệp của Uzbekistan mong muốn tìm kiếm được các cơ hội đầu tư và hợp tác với các Tập đoàn lớn của Việt Nam như Petrovietnam. Trong thời gian tới, phía Uzbekistan mong muốn sẽ thúc đẩy hợp tác với Petrovietnam nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong lĩnh vực năng lượng. Bộ trưởng Laziz Kudratov khẳng định, lãnh đạo Bộ Đầu tư và Công Thương Uzbekistan sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư, hợp tác trong các dự án tại Uzbekistan.

Uzbekistan mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục Uzbekistan mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục
Ngày 1/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam Ulugbek Rozukulov.
Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada
Chiều ngày 3/2, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp Ngài Behzah Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm của Ngài Tổng Lãnh sự càng có ý nghĩa đúng vào dịp TP Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).
In bài viết

Truyền hình