Ngày 1/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam Ulugbek Rozukulov.
Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Ninh Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Sáng 31/8, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam do ông Mukhamedov Alisher Rustamovich, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh. Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp xã giao Đoàn.
Đại sứ Uzbekistan trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga Đại sứ Uzbekistan trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga
Ngày 15/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam Ulugbek Rozukulov.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đánh giá cao sự năng động, tích cực của Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam và Đại sứ quán khi tổ chức chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cũng cho biết, các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước luôn có được kết quả tích cực, đồng thời mong muốn hai bên tạo điều kiện tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá các giá trị văn hóa và lịch sử của hai nước.

Đại sứ Uzbekistan Ulugbek Rozukulov cho biết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu, hợp tác nhân dân giữa Việt Nam - Uzbekistan trong thời gian tới. Uzbekistan mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác thương mại, đặc biệt là tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác. Ngoài ra, lĩnh vực du lịch, năng lượng, nông nghiệp cũng là những lĩnh vực có tiềm năng lớn để Uzbekistan đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam.

Uzbekistan mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Vũ Khánh).

Đại sứ Uzbekistan U.Rozukulov cũng cho biết, phía Uzbekistan đặc biệt mong muốn hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục. “Khoảng hơn 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh đã học tập và làm việc tại Uzbekistan, bởi vậy chúng tôi mong muốn trong thời gian tới phía Việt Nam và Uzbekistan sẽ tổ chức những buổi gặp mặt giữa các cựu sinh viên, cũng như tổ chức trao đổi sinh viên hai nước để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục truyền thống, vun đắp tình cảm hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Uzbekistan” - Đại sứ U.Rozukulov bày tỏ.

Lào Cai tăng cường hợp tác giáo dục với Canada Lào Cai tăng cường hợp tác giáo dục với Canada
Đại sứ quán Canada tại Việt Nam sẽ ưu tiên hỗ trợ Trường Quốc tế Canada - Lào Cai về cơ sở vật chất, giáo trình, cử giáo viên chuyên môn đến giảng dạy, tập huấn, xây dựng học liệu…
Bình Dương mong muốn tăng cường hợp tác với Bang Nebraska (Hoa Kỳ) Bình Dương mong muốn tăng cường hợp tác với Bang Nebraska (Hoa Kỳ)
Ngày 11/1, Đoàn công tác Bang Nebraska (Hoa Kỳ) do ông Anthony Goins, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Bang Nebraska làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.
In bài viết

Truyền hình