Sử dụng kết hợp động cơ nhiên liệu hydro và pin, taxi bay Soar với phạm vi bay 1.450 km sẽ có khả năng chở tối đa 9 hành khách.
Máy bay chở khách Nga gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Siberia Máy bay chở khách Nga gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Siberia
Hoa Kỳ cảnh báo công dân khẩn cấp tránh xa sân bay Kabul Hoa Kỳ cảnh báo công dân khẩn cấp tránh xa sân bay Kabul

Video: City of Brownsville TX

New Atlas hôm 13/9 đưa tin cho biết, Paragon VTOL Aerospace (Hoa Kỳ) đang phát triển phiên bản taxi bay mới mang tên Soar. Phiên bản này sẽ sử dụng động cơ đốt hydro với phạm vi bay vượt trội, tùy thuộc vào số lượng hành khách. Nó có thể chở 9 hành khách và một phi công nếu duy trì khoảng cách từ 480 km đến 640 km, hoặc chở 4 hành khách và có thể bay xa 1.450 km.

Về thiết kế, Soar được nâng lên chủ yếu nhờ 8 cánh quạt điện lớn nằm dọc theo hai bên thân máy bay. Một số cánh quạt nhỏ hơn được bố trí trên cánh có thể giúp phản ứng linh hoạt và ổn định nhanh thay vì cung cấp sức nâng lớn. Hai quạt lớn phía sau có thể dựng lên, cung cấp lực đẩy cho máy bay tiến về phía trước.

Phiên bản cũ của taxi bay có 6 chỗ ngồi với phạm vi bay 805 km, sử dụng hệ thống truyền động lai điện. Tuy nhiên, thiết kế này bị đánh giá là gây ra tiếng ồn quá lớn.

Nga ấn định lịch cất cánh của máy bay 'ngày tận thế' mới Nga ấn định lịch cất cánh của máy bay 'ngày tận thế' mới
Mỹ căng thẳng khi Nga cho Zircon bắn mục tiêu cách xa 1.000 km Mỹ căng thẳng khi Nga cho Zircon bắn mục tiêu cách xa 1.000 km
In bài viết

Truyền hình