Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, trong 5 ngày (từ ngày 9-15/11), phái đoàn thương mại gồm 11 công ty của Vương quốc Anh đã đến thăm Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội phát triển thành phố thông minh và khuyến khích Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn hóa thành phố thông minh.
Tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội đầu tư, hợp tác trao đổi thương mại Việt Nam-Sri Lanka Tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội đầu tư, hợp tác trao đổi thương mại Việt Nam-Sri Lanka
Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Ấn Độ Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Ấn Độ

Chính phủ Vương quốc Anh đã tổ chức phái đoàn thương mại này cùng với sự hợp tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Tin học TPHCM (HCA) và Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam (BritCham Vietnam).

Trong chuyến công tác thương mại kéo dài 5 ngày (3 ngày tại Hà Nội và 2 ngày tại TPHCM), các công ty của Vương quốc Anh đã gặp gỡ nhiều cơ quan chức năng và các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân, tham gia vào các phiên kết nối doanh nghiệp (B2B) và sự kiện “Ngày thành phố thông minh Vương quốc Anh” tại TPHCM.

Buổi làm việc
Buổi làm việc của phái đoàn thương mại gồm 11 công ty của Vương quốc Anh tại TPHCM.

Phát biểu về chuyến thăm của đoàn thương mại, ông Iain Frew - Đại sứ Anh tại Việt Nam - cho biết: “Việc triển khai và quản lý thành phố thông minh hiệu quả sẽ hỗ trợ các đô thị nắm bắt các cơ hội và giải quyết các thách thức của quá trình đô thị hóa nhanh đồng thời tăng cường khả năng thích ứng và chống chịu với khí hậu”.

“Thông qua Phái đoàn Thương mại, Vương quốc Anh cam kết tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam và hỗ trợ quốc gia này trong việc tiêu chuẩn hóa phát triển Thành phố Thông minh. Đổi lại, điều này sẽ thiết lập một lộ trình rõ ràng để áp dụng các phương pháp tiếp cận đặt mọi người vào trọng tâm của việc triển khai Thành phố thông minh”, ông Iain Frew cho biết thêm.

Trong cuộc họp với Bộ TT-TT, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong lĩnh vực thành phố thông minh và thảo luận về Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và các nền tảng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông minh trong phát triển đô thị.

Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác và khai thác ý định thư giữa Bộ TT-TT Việt Nam và Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh, tạo tiền đề cho hợp tác số song phương trong tương lai.

Doanh nghiệp Đan Mạch và tỉnh Hà Nam kết nối trong lĩnh vực chuyển đổi xanh Doanh nghiệp Đan Mạch và tỉnh Hà Nam kết nối trong lĩnh vực chuyển đổi xanh
Chiều ngày 2/11, Công nương Đan Mạch Mary Elizabeth và phái đoàn doanh nghiệp Đan Mạch đã tham dự Chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa doanh nghiệp Đan Mạch và doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam về chuyển đổi xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả trong công nghiệp.
Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tiếp tục chinh phục thị trường Nam Phi Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tiếp tục chinh phục thị trường Nam Phi
Thương mại được coi là một trong nền tảng quan trọng của quan hệ kinh tế song phương Việt Nam - Nam Phi với tiềm năng lớn trong trao đổi hàng hóa giữa hai nước.
In bài viết

Truyền hình