Đính chính thông tin ca bệnh Covid-19 thứ 17 dự sự kiện khai trương ở Hà Nội
![]() |
| Nhân vật tham dự sự kiện khai trương ở Hà Nội không phải nữ bệnh nhân N.H.N. (Ảnh: Facebook). |
Cụ thể, ca bệnh Covid-19 thứ 17 là N. H. N (26 tuổi) trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Nữ bệnh nhân này về đến sân bay Nội Bài vào 4h30 sáng ngày 2/3. Trước khi nhập cảnh Việt Nam, từ ngày 29/2, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho, đau mỏi người, không rõ sốt. Từ ngày 2/3 có biểu hiện sốt nhẹ, ngày 5/3 bệnh nhân xuất hiện sốt liên tục 38 độ C kèm theo ho nhiều, có đờm, mệt mỏi.
Khi đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải). Do có tiền sử đi từ nước ngoài về, nên bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo đõi điều trị.
Chiều 6/3, kết quả xét nghiệm tại Viện Dịch tễ Trung ương cho thấy, N. H. N dương tính với Covid-19.
Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng ngày 5/3 vừa qua N. có tham gia sự kiện khai trương của thương hiệu thời trang Uniqlo tại Phạm Ngọc Thạch. Về thông tin này, đại diện Khoa Vi rút – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận tối 5/3 N. đã được nhập viện cách ly. Trong khi buổi khai trương này diễn ra vào sáng 6/3. Sự kiện Event VIP Uniqlo được diễn ra vào tối ngày 5/3/2020, trong khi bệnh nhân đã nhập viện vào 18h cùng ngày.
Người bị nhầm lẫn với bệnh nhân N.H.N trên thực tế là Trần Hồng Hạnh. Hiện Hạnh đã đính chính thông tin này trên trang facebook cá nhân.
Ngoài ra, bên phía Uniqlo cũng đã khẳng định thông tin danh sách khách mời đặc biệt của buổi lễ không có tên bệnh nhân N.H.N.
Bên cạnh đó, có một số thông tin cho rằng bệnh nhân ở cùng với bạn trai tại tầng 18 khu đô thị Times City vào ngày 5/3. Tuy nhiên, thực tế là N. đi khám Tai Mũi Họng tại phòng khám của nữ bác sĩ S.P tại căn hộ tầng 18 thuộc khu đô thị Times City.
Hiện tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 này đã được cách ly nghiêm ngặt. Các khu vực người này lưu trú và đi tới đã được khử trùng.
Nửa đêm 6/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe, các ... |
Đêm 6/3, UBND TP Hà Nội ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19 và đây cũng là ca bệnh thứ 17 ở ... |
Ngày 6/3, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc họp lúc 22h dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về sự việc ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Singapore trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ chuyển đổi lớn
Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026
Các tin bài khác
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên
Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





