Điều người Đài Loan kiêng kỵ trong tháng cô hồn
Tại Đài Loan, người ta tin rằng những linh hồn còn vương vấn trần thế sẽ lang thang quấy phá con người trong cả tháng 7 âm lịch. Ngày đầu tiên của tháng cô hồn tại đây được đánh dấu bằng việc mở cổng chùa chiền. Những cánh cổng này tượng trưng cho cổng âm thế.
Vào ngày 12 âm, người ta sẽ thắp đèn trên những bàn thờ chính. Ngày thứ 13 sẽ là dịp người dân bắt đầu làm đèn trời và thả lên vào hôm sau. Người Đài Loan cũng đốt nhang, hóa vàng mã và cúng đồ ăn cho những linh hồn để tránh bị quấy phá nhà cửa. Ngoài ra họ cũng có một số điều kiêng kỵ cho tháng này giống như văn hóa Việt Nam.
Người Đài Loan coi trọng việc đi chùa cúng bái, hóa vàng mã và cúng đồ ăn cho ma quỷ trong tháng cô hồn.Ngoài ra, việc ăn chay và làm từ thiện tích đức cũng rất được khuyến khích.(Ảnh: Absolute China Tours)
Bơi lội trong tháng cô hồn là điều tối kỵ bởi người ta tin rằng các linh hồn có thể sẽ dìm chết những ai gần sông nước để siêu thoát. Điều này lại khá tốt cho những ai ít tin vào thế giới tâm linh bởi bãi biển sẽ vô cùng vắng vẻ.
Trẻ nhỏ và thanh niên không nên đi chơi khuya bởi người ta tin rằng đây là những đối tượng dễ bị ma bắt vía.Người Đài Loan tin rằng tiếng huýt sáo vào buổi tối sẽ thu hút các linh hồn đi theo và ám họ trong một thời gian dài. Khách du lịch tới Đài Loan nên tránh ngồi hàng ghế đầu khi xem tuồng Gezaixi trong tháng cô hồn. Hàng ghế sát sân khấu tuồng luôn được để trống cho những khán giả phía bên kia thế giới.
Nhặt tiền rơi vãi trên đường về nhà được coi là sẽ mang đến điềm gở, đặc biệt nếu ai đó nhặt vàng mã sẽ thể hiện sự xúc phạm với những linh hồn.
Người Đài Loan cũng tin rằng mỗi người đều có hai ngọn lửa trên vai để bảo vệ tâm hồn. Khi ai đó vỗ vai và bạn chỉ quay đầu lại sẽ dập tắt những ngọn lửa này và dễ bị ma đeo bám quấy phá. Do đó, khi có ai đó gọi từ phía sau, bạn nên quay cả người lại chứ không chỉ riêng đầu.
Những con côn trùng hiếm bay vào nhà được cho là hiện thân của người thân quá cố về thăm con cháu. Đó có thể là bướm đêm, châu chấu nhưng không bao gồm loài gián.
Không dựa lưng vào tường. Ma quỷ đặc biệt thích lảng vảng gần tường và góc tối, do đó những nơi này thường có nhiệt độ thấp hơn.
Tin cùng chủ đề: Tháng cô hồn là gì, những điều kiêng kỵ
Tin bài liên quan
Con giáp kiêng kỵ đi đêm tháng cô hồn: Có kiêng có lành, đặc biệt con giáp số 2 cần cẩn trọng
Những màu sắc quần áo may mắn nên mặc trong tháng cô hồn
Những màu sắc kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn
Các tin bài khác
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)
Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên
Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam
Đọc nhiều
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





