Tháng cô hồn theo quan niệm dân gian là tháng của ma quỷ được thả tự do, chúng trở về và mang nhiều điều xấu đến nhân gian, vì vậy có nhiều việc cần phải kiêng kị.
Mâm cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì? Cúng cô hồn vào ngày nào? Vì sao phải cúng cô hồn trước rằm tháng 7?

Tháng cô hồn là gì?

Theo quan niệm xưa, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, nhiều người truyền nhau rằng tháng 7 âm lịch cô hồn bắt đầu từ mùng 2 âm lịch, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng, thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát. Đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 âm lịch thì các ma quỷ phải quay trở về địa ngục.

Do được thả tự do trong tháng cô hồn nên những vong hồn thường hay bám theo quấy rối, phá con người, vì vậy, mọi việc trong tháng 7 không được hanh thông, trái lại thường gặp xui xẻo hơn so với các tháng bình thường.

Có nên mua xe trong tháng cô hồn không?

co nen mua xe trong thang co hon khong
Nhiều người còn e ngại, băn khoăn có nên mua xe trong tháng cô hồn hay không? Ảnh minh họa

Mặc dù không có căn cứ khoa học nào kiểm chứng, nhưng theo kinh nghiệm dân gian, trong tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa… đều nên tránh tháng 7.

Trong đó, việc mua một chiếc xe để phục vụ đi lại, công việc và mang lại cả sự an toàn trên các cung đường là điều quan trọng, vì vậy việc lên kế hoạch mua xe ít được mọi người thực hiện trong tháng 7 âm lịch.

Thậm chí, có người còn cho rằng, mua xe trong tháng cô hồn khiến việc đi lại hay gặp trắc trở, và còn có thể khiến chủ nhân dễ gặp phải tai nạn không mong muốn khi tham gia giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Nếu cần thiết phải mua xe, bạn có thể đặt cọc trước hoặc mua xe sau ngày rằm tháng 7. Để có thể yên tâm hơn nếu bắt buộc phải mua xe tháng cô hồn, bạn có thể chọn một ngày tốt trong tháng 7 để lấy xe về.

co nen mua xe trong thang co hon khong Có nên mua nhà đất trong tháng cô hồn?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng cô hồn, là thời điểm có nhiều điều xấu nên người ta ...

co nen mua xe trong thang co hon khong Bài văn cúng cô hồn phổ biến nhất theo sách NXB Văn hoá thông tin

Co khá nhiều bài văn cúng cô hồn tháng 7 âm lịch, cúng chúng sinh lưu truyền trên mạng. Sau đây là 3 bài văn ...

co nen mua xe trong thang co hon khong Tục cúng cô hồn có từ bao giờ? Mâm cúng cô hồn gồm những gì?

Tục cúng cô hồn xuất phát từ truyền thuyết tháng 7 âm lịch là tháng của người âm. Theo đó, các gia đình làm lễ ...

In bài viết

Truyền hình