Hiện tại vẫn chưa rõ tổ hợp tác chiến điện tử (EW) nào được phía Ukraine sử dụng để chế áp phòng không ở Donbass nhưng chiến thuật tương tự đã được tích cực sử dụng ở Karabakh.
Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công
Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom
Ukraine cố gây nhiễu phòng không Donbass, chưa rõ đã dùng tổ hợp tác chiến nào
Nguồn minh họa

Hiện tại đã có báo cáo về việc một hệ thống tác chiến điện tử chưa xác định của Ukraine làm nhiễu hệ thống phòng không ở Donbass. Theo đó, Kiev đang cố gắng lặp lại kịch bản Karabakh ở Donbass và đã bắt đầu sử dụng các biện pháp đối kháng điện tử trong khu vực.

Đáng chú ý là Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng trước hết để chế áp các hệ thống phòng không của DPR và LPR, không loại trừ khả năng Kiev đang chuẩn bị cho việc sử dụng ồ ạt máy bay không người lái tấn công và cả chiến đấu cơ ở Donbass.

Hiện tại vẫn chưa rõ tổ hợp tác chiến điện tử (EW) nào được phía Ukraine sử dụng để chế áp phòng không ở Donbass, vì ngoài sản phẩm của Liên Xô và Ukraine, giới truyền thông còn biết rằng Hoa Kỳ đã cung cấp vũ cho Kiev ít nhất 2 tổ hợp EW di động với tầm hoạt động hiệu quả vào khoảng 40 km.

Điều đáng nói là chiến thuật tương tự đã được tích cực sử dụng ở Karabakh, khi Azerbaijan sử dụng mục tiêu giả và các phương tiện tác chiến điện tử để qua mặt hệ thống phòng không của Armenia. Điều này có thể khiến cho Kiev quyết định thực hiện bước đi tương tự.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, báo chí Nga cho rằng, trong trường hợp có mối đe dọa thực sự về hành động quân sự quy mô lớn ở Donbass, Moskva sẽ ngăn chặn bước tiến của Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ trong vài phút mà không cần bắn một phát nào.

Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban
Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn chiến dịch quân sự xuyên biên giới ở Iraq và Syria thêm 2 năm Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn chiến dịch quân sự xuyên biên giới ở Iraq và Syria thêm 2 năm
In bài viết

Truyền hình