Người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn chưa thể thay đổi nhiều sau 2 tuần diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.
'Điện Kremlin bay' - chuyên cơ mới của Tổng thống Nga đặc biệt thế nào? 'Điện Kremlin bay' - chuyên cơ mới của Tổng thống Nga đặc biệt thế nào?
Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-24 hôm 29/6 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, hiện vẫn còn quá sớm để đề cập đến việc “tan băng” quan hệ song phương Moscow -Washington.

Điện Kremlin: Còn quá sớm để kỳ vọng
Người phát ngôn Điện Kremlin. Ảnh: Tass

"Chắc chắn, mối quan hệ Nga - Mỹ khó có thể được cải thiện trong vòng hai tuần. Trên thực tế, chúng ta phải chờ thêm một vài tháng nữa để đón nhận những tín hiệu tích cực, có thể chưa hoàn toàn là “tan băng”, song ít nhất là nỗ lực nhằm thiết lập mối quan hệ song phương mang tính xây dựng hơn” - người phát ngôn Peskov cho hay.

Được biết, trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ diễn ra tại TP Geneva (Thụy Sĩ) hôm 16/6, hai Tổng thống Putin và Biden đã thảo luận về thực trạng và triển vọng phát triển quan hệ song phương, các vấn đề chiến lược, an ninh, cũng như các vấn đề quốc tế.

Hai nhà lãnh đạo cũng thông báo rằng các Đại sứ Mỹ và Nga sẽ quay trở lại Moscow và Washington.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 29/6 nói rằng hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ gần đây tại Geneva đã tạo cơ hội để hai nước hợp tác hiệu quả hơn trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí.

Cụ thể, trong bài phỏng vấn với tờ La Repubblica của Italia hôm thứ Ba, Ngoại trưởng Blinke cho biết, Mỹ mong muốn một mối quan hệ ổn định và dễ dự đoán hơn với Nga. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Blinken cũng cảnh báo Mỹ sẽ đáp trả nếu Nga tiếp tục có các hành động gây hấn và thiếu cân nhắc.

Điện Kremlin từ chối thảo luận về chủ đề Donbass Điện Kremlin từ chối thảo luận về chủ đề Donbass
Cựu Cố vấn Mỹ muốn xin quốc tịch Nga, Điện Kremlin nói gì? Cựu Cố vấn Mỹ muốn xin quốc tịch Nga, Điện Kremlin nói gì?
In bài viết

Truyền hình