Theo Điện Kremlin, cả Moskva và Washington, hai bên đều hiểu rằng gặp gỡ là cần thiết nhưng vẫn chưa có thời gian cụ thể cho việc này.
Thông điệp của Biden tại Thượng đỉnh ASEAN và Cấp cao Đông Á 2021 và sự 'trở lại' của nước Mỹ Thông điệp của Biden tại Thượng đỉnh ASEAN và Cấp cao Đông Á 2021 và sự 'trở lại' của nước Mỹ
Ông Biden xin lỗi các lãnh đạo thế giới vì hành động của người tiền nhiệm Donald Trump Ông Biden xin lỗi các lãnh đạo thế giới vì hành động của người tiền nhiệm Donald Trump
Điện Kremlin nói gì về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga - Hoa Kỳ?
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Khi được đặt câu hỏi về khả năng sớm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, Moskva và Washington nhận thấy rằng cần tiếp tục duy trì tiếp xúc giữa hai tổng thống.

“Hai bên đều hiểu rằng gặp gỡ là cần thiết, cần phải duy trì tiếp xúc giữa hai tổng thống. Liên kết phải được giữ nhưng vẫn chưa có thời gian cụ thể cho việc này”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Pesko phát biểu trước báo giới ngày 9/11.

Trước đó, thay mặt Tổng thống Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Roma (Italy) cuối tháng 10 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có cuộc gặp bên lề với ông Joe Biden, thảo luận về tiến trình tiếp xúc cấp cao giữa hai chính phủ.

Trả lời phỏng vấn truyền thông sau đó, ông Lavrov cho biết Tổng thống Mỹ nhấn mạnh mong muốn được tiếp xúc nhiều hơn với ông Putin.

Ông Peskov cũng từng nói rằng cả Moskva và Washington đều quan tâm đến việc tạo dựng tiếp xúc trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo trong tương lai gần. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định về lựa chọn thời điểm gặp gỡ.

Cả trăm máy bay chở quan khách đổ bộ xuống Scotland Cả trăm máy bay chở quan khách đổ bộ xuống Scotland
Nhà báo bị hành hung khi chất vấn tổng thống Brazil Nhà báo bị hành hung khi chất vấn tổng thống Brazil
In bài viết

Truyền hình