Theo Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, gã khổng lồ Gazprom của Nga đã sẵn sàng tăng nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu và đã hoàn thành mọi nghĩa vụ của mình trong hợp đồng với khách hàng.
Tổng thống Syria bất ngờ tới Điện Kremlin gặp người đồng cấp Nga Tổng thống Syria bất ngờ tới Điện Kremlin gặp người đồng cấp Nga
Taliban vừa công bố nội các, phe kháng chiến cũng khẳng định sẽ thành lập chính phủ song song Taliban vừa công bố nội các, phe kháng chiến cũng khẳng định sẽ thành lập chính phủ song song

Trả lời đài truyền hình nhà nước Nga hôm 26/9, ông Dmitry Peskov cho biết rằng: "Gazprom có sẵn sàng ký ngày càng nhiều hợp đồng không? Gazprom quan tâm đến điều đó". "Bởi vì khách hàng ở châu Âu của chúng tôi là đối tác quan trọng nhất của chúng tôi".

Được biết, bản thân Điện Kremlin và Gazprom trong quá khứ đã bác bỏ những đồn đoán rằng công ty của Nga này đang cố tình thao túng thị trường khí đốt châu Âu.

Điện Kremlin khẳng định Gazprom luôn sẵn sàng tăng nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu
Ảnh minh họa

Một số nhà lập pháp EU gần đây nghi ngờ Gazprom đã từ chối tăng lượng khí đốt vận chuyển qua các đường ống hiện có và tính giá khí đốt cao hơn. Lý do là Nga muốn buộc châu Âu đưa đường ống Nord Stream 2 vào vận hành nhanh chóng.

Ông Peskov nhấn mạnh, hiện chưa có đối tác châu Âu nào của Gazprom tuyên bố mua thêm khí đốt bổ sung. Điều này khiến những lời kêu gọi Nga phải bơm thêm khí đốt cho châu Âu như những lời kêu gọi sáo rỗng và phi lý.

Trong báo cáo gần đây nhất của mình, Gazprom khẳng định đã bơm khí đốt sang châu Âu ở mức kỷ lục việc giảm lượng khí là do những người mua hàng quan trọng nhất tại châu Âu đã mua giảm đi, bao gồm Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý.

Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt
Nga chờ Đức Nga chờ Đức "gật đầu" để bắt đầu bơm khí đốt qua đường ống Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình