Ngày 18/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) không nên đổ lỗi cho Nga về 'mọi chuyện', trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với phương Tây gia tăng.
Ủy ban châu Âu kêu gọi Thụy Sỹ thể hiện Ủy ban châu Âu kêu gọi Thụy Sỹ thể hiện "thiện chí" sau khi đàm phán đổ vỡ
Điện Kremlin nói gì về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga - Hoa Kỳ? Điện Kremlin nói gì về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga - Hoa Kỳ?
Điện Kremlin

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Nguồn: Sputnik

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nêu rõ: "Nga quan tâm tới tất cả mọi người ở châu Âu, tất cả cần sáng suốt và dừng coi Nga là nguồn cơn của mọi rắc rối".

Quan chức Điện Kremlin nói thêm rằng, EU cần "giải quyết gốc rễ của mọi vấn đề" hiện nay.

Được biết, bình luận trên được đưa ra sau khi ngày 17/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Nga về "hành động quân sự mạo hiểm" ở biên giới với Ukraine và Ba Lan, một thành viên EU.

Đáp lại, ông Peskov khẳng định: "Nga không phát động bất cứ cuộc chiến tranh hỗn hợp nào".

Liên quan diễn biến, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, chính phương Tây đang gây lo ngại tại khu vực, với việc Mỹ và các đồng minh đang tổ chức các cuộc diễn tập không có kế hoạch trước ở Biển Đen, nhấn mạnh đây thực sự là thách thức đối với Nga.

Theo nhà lãnh đạo Nga, phương Tây không cân nhắc đủ nghiêm túc những lời cảnh báo của nước này về việc không vượt qua "lằn ranh đỏ" và rằng Moscow cần phải nhận được sự đảm bảo an ninh nghiêm túc từ phương Tây.

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Putin đã đối thoại với Giám đốc CIA Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Putin đã đối thoại với Giám đốc CIA
Hoa Kỳ hối thúc Nga cấp khí đốt cho châu Âu thay vì chờ Nord Stream 2 Hoa Kỳ hối thúc Nga cấp khí đốt cho châu Âu thay vì chờ Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình