Thăm hỏi, tặng quà 10 cá nhân, gia đình Việt kiều Campuchia có công với cách mạng
Lan Thảo 07/07/2019 10:34 | Cộng đồng
Ngoại kiều tại Campuchia sẽ được cấp các giấy tờ cần thiết 100 sinh viên Campuchia được nhận đỡ đầu qua Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM 35 cơ hội đi học Campuchia dành cho sinh viên Việt Nam |
![]() |
Đại diện các thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ và có công với cách mạng nhận quà từ đại diện Công đoàn BIDV. (Ảnh: TTXVN) |
Lễ tri ân diễn ra tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh ngày 5/7 là hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp của lớp người đi trước, cụ thể là kiều bào tại Campuchia cho sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc.
Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV, ông Phan Huy Hoàng đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn tới thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.
Theo ông Phan Huy Hoàng, thông qua hoạt động này, các cán bộ đơn vị mong muốn được bày tỏ tấm lòng chia sẻ với kiều bào ở nước ngoài, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì dân tộc, vì tinh thần quốc tế cao cả trên nước bạn Campuchia.
Bên cạnh hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, đây cũng là hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Việt Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot (7/1/1979-7/1/2019).
Thay mặt bà con kiều bào, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam, ông Sim Chi đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn BIDV tới cộng đồng bà con người Việt tại Campuchia. Ông tin tưởng rằng những món quà này là sự chia sẻ quý giá với không chỉ các gia đình, thân nhân thương binh, liệt sĩ mà còn là sự động viên chung cho cả cộng đồng kiều bào vốn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
![]() Ngày 25/6, tại tỉnh Prey Veng, Campuchia, diễn ra lễ bàn giao trang thiết bị kỹ thuật, quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành ... |
![]() Phát hiện tổ công tác đối tượng điều khiển phương tiện tăng tốc bỏ chạy lên bờ, rồi băng qua bên kia biên giới, bỏ lại ... |
![]() Theo cập nhập mới nhất từ trang Freshnews, số người chết và bị thương đã lên đến 49 người, bao gồm 25 người chết 24 ... |
Truyền hình
Đáng chú ý
Đại biểu quốc tế gặp gỡ, giao lưu hữu nghị tại Lào Cai

Bài viết mới
Tăng cường nguồn lực và trí tuệ Việt toàn cầu đóng góp phát triển đất nước

Bà con Khmer và gốc Việt tại Campuchia được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Chuyên đề

Quan hệ Việt Nam-Australia từ góc nhìn đối ngoại nhân dân

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Ngày Valentine, còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Ngày lễ này được đặt tên theo Thánh Valentinô, một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên - và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân và bạn bè khác giới. Trước đây, ngày Valentine là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.