Thủ tướng Armenia ông Pashinyan "phân trần" rằng những báo cáo mà ông nhận được về sự tham gia của Iskander-E trong cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh là không chính xác.
Video: Tổng thống Putin và và người đồng cấp Lukashenko trượt tuyết sau cuộc hội đàm Video: Tổng thống Putin và và người đồng cấp Lukashenko trượt tuyết sau cuộc hội đàm
Tại sao Tổng thống Putin lại không mang hàm tướng? Tại sao Tổng thống Putin lại không mang hàm tướng?

Theo truyền thông Nga, cuộc điện đàm vừa qua là nhằm mục đích tìm câu trả lời thỏa đáng từ ông Pashinyan về chất lượng của hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-E do Nga xuất khẩu.

Cụ thể, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, Thủ tướng Pashinyan "phân trần" rằng, những báo cáo mà ông nhận được về sự tham gia của Iskander-E trong cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh là không chính xác, dù vậy ông Pashinyan vẫn không có một lời giải thích rõ ràng về những tuyên bố được đưa ra trước đó.

Điện đàm với Tổng thống Putin, Thủ tướng Armenia thừa nhận điều gì?
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT

Cũng trong cuộc điện đàm trên, Thủ tướng Armenia đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược với Nga, nhất là trong lĩnh vực quân sự.

Sau cuộc điện đàm, phát ngôn viên của Thủ tướng Pashinyan cho biết: "Vũ khí của Nga là một trong những vũ khí tốt nhất trên thế giới. Armenia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Nga trong các lĩnh vực công nghiệp quân sự cũng như công nghệ cao để mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước ngày càng trở nên sâu sắc hơn".

Được biết, trước đó, Thủ tướng Pashinyan nói rằng: "Trong cuộc xung đột lãnh thổ xảy ra mùa thu 2020, hệ thống tên lửa Iskander do Nga sản xuất được sử dụng bởi quân đội Armenia không phát nổ, hoặc chỉ có 10% trong số đó phát nổ".

Phát biểu của Thủ tướng Pashinyan về tên lửa Iskander đã châm ngòi cho cuộc trang luận về hiệu quả chiến đấu của dòng tên lửa đạn đạo chiến thuật được đánh giá tối tân hàng đầu thế giới này.

Giám đốc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Nga, Ruslan Pukhov cho rằng, Thủ tướng Pashinyan là quan chức dân sự và không hoàn toàn hiểu rõ các vấn đề quân sự, trong đó bao gồm phương thức sử dụng và hiệu quả chiến đấu của tên lửa Iskander.

Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico
Dự định tương lai sau khi mãn nhiệm của Tổng thống Putin khiến nhiều người bất ngờ Dự định tương lai sau khi mãn nhiệm của Tổng thống Putin khiến nhiều người bất ngờ
In bài viết

Truyền hình