Phát hiện hỏa hoạn, tất cả những người tham gia buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden đã được sơ tán vào bên trong tòa nhà
Phiên luận tội ông Trump diễn ra đúng ngày ông Biden nhậm chức? Phiên luận tội ông Trump diễn ra đúng ngày ông Biden nhậm chức?
Triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia cho ngày ông Biden nhậm chức Triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia cho ngày ông Biden nhậm chức

Sở Mật vụ Mỹ cho biết khu vực Điện Capitol đã bị phong tỏa tạm thời hôm thứ Hai, 18/1, sau khi một đám cháy nhỏ bùng phát gần đó.

Theo Reuters, quyết định đóng cửa khu vực tòa nhà Quốc hội được đưa ra bởi quyền Cảnh sát trưởng Điện Capitol. Tất cả những người tham gia buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden đã được sơ tán vào bên trong tòa nhà.

Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa trước lễ nhậm chức của ông Biden
Khói bốc lên từ đám cháy gần Điện Capitol. Ảnh: Reuters

Video từ hiện trường cho thấy khói bốc lên gần Đồi Capitol. Tuy nhiên, đó thực chất là khói bốc lên từ một vụ cháy nhỏ trên khu phố gần tòa nhà Quốc hội. Đám cháy đã lập tức bị dập tắt, và lệnh phong tỏa cũng được dỡ bỏ.

“Không có mối đe dọa nào đối với người dân”, Sở Mật vụ khẳng định.

Được biết, Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol vào ngày 20/1 trong bối cảnh an ninh được thắt chặt.

Ít nhất 25.000 binh sĩ Vệ binh quốc gia đã được điều động đến thủ đô Washington sau vụ bạo loạn trên Điện Capitol ngày 6/1 chấn động nước Mỹ.

Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn? Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn?
Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức
In bài viết

Truyền hình