Dịch Covid-19: Hong Kong đóng cửa trường học đến 16/3
![]() |
| Chính phủ Hồng Kông dự kiến sẽ gia hạn việc đóng cửa các trường học đến hết ngày 16/2. (Ảnh: SCMP). |
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam, các trường học ở Hong Kong sẽ bị đóng cửa đến sớm nhất vào ngày 16/3, đồng thời một kỳ thi quan trọng đối với học sinh tiểu học cũng bị hủy bỏ, Bộ trưởng Giáo dục Hong Kong Kevin Yeung Yun-hung cho biết vào ngày 13/2 trong nỗ lực đấu tranh ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.
Trước đó, các trường học ở Hong Kong bị đình chỉ lần đầu tiên vào tháng 1/2020 bắt đầu bằng kì nghỉ Tết Nguyên đán. Theo kế hoạch học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 17/2 nhưng do dịch bệnh sau đó đã gia hạn đến ngày 2/3.
Trong khi đó, chính phủ đặc khu hành chính này cũng phát đi thông báo về việc các tất cả công chức sẽ tiếp tục làm thêm tại nhà 1 tuần nữa. Đồng nghĩa với việc hơn 176.000 nhân viên của chính phủ sẽ đi làm lại từ sau ngày 23/2.
Công chức ban đầu được khuyên nên tránh xa văn phòng trong khoảng thời gian từ 29/1 – 2/2 để đảm bảo tránh lây nhiễm Covid-19, tuy nhiên chính phủ sau đó đã gia hạn thêm đến ngày 16/2.
Bộ trưởng Giáo dục Kevin cho biết có rất ít sự lựa chọn ngoài việc kéo dài thời gian đình chỉ các lớp học thêm hai tuần tại các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học của thành phố.
“Kỳ thi cấp sáu cho các vị trí trường trung học cũng đã bị hủy, trong khi các trường mẫu giáo sẽ nhận được một khoản trợ cấp đặc biệt để giúp đỡ với chi phí dọn dẹp”, ông Yeung nói thêm.
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ông cho rằng việc quay lại trường học sẽ khó đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Do đó cần thiết phải tạm dừng các lớp học.
Về thời gian có thể tiếp tục việc dạy và học, người đứng đầu ngành giáo dục Hong Kong thông tin: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét lời khuyên từ các chuyên gia y tế, sự sẵn sàng của các trường học, cung cấp các tài liệu phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng để đánh giá thêm và quyết định chính xác ngày tiếp tục học”.
Đến ngày 13/2, Hồng Kông ghi nhận đã có 50 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona, với tên chính thức là Covid-19 và một trường hợp tử vong liên quan.
Phát ngôn viên của chính phủ cho biết tình hình mới nhất, sắp xếp công việc đặc biệt cho các cơ quan chính phủ sẽ được kéo dài đến ngày 23 tháng 2 để giảm bớt các mối quan hệ xã hội và nguy cơ lây lan chủng mới virus corona trong cộng đồng.
Ngay trong chiều tối ngày 11/2, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã chuyển bé gái 3 tháng ... |
Ca bệnh thứ 15 dương tính với chủng mới của virus corona (Covid-19) ở nước ta là bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, Bình Xuyên ... |
Chỉ sau một đêm, số người nhiễm bệnh vì virus corona (Covid-19) đã tăng thêm gần 15.000 người, số ca chết thêm 242 ca. Tuy ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






