Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:09 | 09/03/2020 GMT+7

Đề phòng lây lan COVID-19, nhiều lãnh đạo Nghệ An tự cách ly tại nhà

aa
Lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành ở Nghệ An tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
de phong lay lan covid 19 nhieu lanh dao nghe an tu cach ly tai nha Tham mưu trưởng quân đội Italy dính COVID-19, tự cách ly tại nhà
de phong lay lan covid 19 nhieu lanh dao nghe an tu cach ly tai nha Khai báo y tế toàn dân để chống dịch COVID-19 như thế nào?

Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng được xác định đi cùng khoang máy bay với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tên N.H.N ở Hà Nội. Ngày 5 và 6/3, Bộ này có cử đoàn công tác do Bộ trưởng Dũng dẫn đầu, tới tỉnh Nghệ An làm việc.

Đêm 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức họp bàn về phòng, chống COVID-19. Nhiều biện pháp được đưa ra bàn thảo, trong đó thống nhất rà soát những người đã tiếp xúc gần với đoàn công tác nêu trên.

Trả lời trên VnExpress, một cán bộ của Văn phòng Tỉnh uỷ Nghệ An thông tin: "Dự kiến khoảng 20 người tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, gồm lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành, sẽ tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi".

Theo vị này, trong thời gian cách ly kéo dài 14 ngày, các cán bộ lãnh đạo ở Nghệ An sẽ điều hành qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến khác để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

de phong lay lan covid 19 nhieu lanh dao nghe an tu cach ly tai nha
Một khu vực cách ly tại Nghệ An. (Ảnh: K.Hoan/ Thanh Niên)

Ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết ông thuộc diện những người tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Dù trên thực tế Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả âm tính với COVID-19, nhiều cán bộ tỉnh Nghệ An vẫn tự nguyện cách ly để phòng tránh nguy cơ làm lây lan dịch. Ông Vinh cũng cho biết đối với một số công việc cần thiết và nhạy cảm, các cán bộ vẫn phải tới trụ sở để xử lý.

Sáng 9/3, HĐND tỉnh Nghệ An đã ban hành thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 dự kiến diễn ra chiều cùng ngày, với lý do "căn cứ tình hình thực tiễn".

Hiện, trên toàn tỉnh Nghệ An có hơn 600 người cách ly tại nhà; 23 người cách ly tập trung và 2 người được cách ly tại cơ sở y tế. Theo nhận định của lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, thời gian tới, nguy cơ xảy ra dịch bệnh ở tỉnh này là "rất cao".

de phong lay lan covid 19 nhieu lanh dao nghe an tu cach ly tai nha Những sao Việt nào đang thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19?

Nhiều sao Việt đang cách ly tại nhà hoặc các ly ở khu tập trung do vừa trở về từ vùng dịch Covid-19 như Châu ...

de phong lay lan covid 19 nhieu lanh dao nghe an tu cach ly tai nha Sau cách ly COVID-19, thầy Park dự khán trận đấu ở V-League

Sau thời gian cách ly vì lo ngại lây nhiễm COVID-19, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tới sân Thống Nhất dự khán trận đấu ...

de phong lay lan covid 19 nhieu lanh dao nghe an tu cach ly tai nha Đan Mạch: Ôm cựu tuyển thủ mắc COVID-19, hơn 10 cầu thủ bị cách ly

Hàng loạt thành viên thuộc 2 CLB Brondby và Lyngby (Đan Mạch) đều đã phải tự cách ly sau khi họ tham dự trận đấu ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.

Các tin bài khác

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nhập viện trong tình trạng suy tim nặng, suy thận, viêm phổi cùng nhiều bệnh lý nền nguy hiểm, cụ bà 93 tuổi đối diện nguy cơ suy đa cơ quan và biến chứng đe dọa tính mạng. Nhờ sự phối hợp đa chuyên khoa cùng chiến lược điều trị sát sao, các bác sĩ tại Vinmec Hải Phòng đã kiểm soát thành công ca bệnh phức tạp ở bệnh nhân cao tuổi.
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mất hoàn toàn khả năng ngôn ngữ và liệt vận động do khối u lớn ở não chèn ép, một bệnh nhân 64 tuổi người Campuchia đã hồi phục ngoạn mục nhờ phác đồ điều trị đa mô thức tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Central Park, TP.HCM.
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Đội U17 Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2026 với vị trí đầu bảng A và giành vé dự World Cup 2026 bằng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng, một HLV có bản sắc và một hệ thống đào tạo được đầu tư bài bản.
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Mrs Cosmos Việt Nam 2026 được định hướng là sân chơi nhan sắc dành cho người phụ nữ hiện đại, thành đạt và bản lĩnh. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, cuộc thi còn đề cao tri thức, sự tự tin, tinh thần nhân ái và khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Đây được xem là một trong những cuộc thi hứa hẹn tạo dấu ấn mới trong làng nhan sắc dành cho quý bà tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động