Hàng loạt thành viên thuộc 2 CLB Brondby và Lyngby (Đan Mạch) đều đã phải tự cách ly sau khi họ tham dự trận đấu cuối tuần trước và cùng ôm cựu tuyển thủ quốc tế Thomas Kahlenberg - người vừa được xác nhận dương tính với COVID-19.
dan mach om cuu tuyen thu mac covid 19 hon 10 cau thu bi cach ly Đức tăng vọt số ca nhiễm Covid-19 lên 543
dan mach om cuu tuyen thu mac covid 19 hon 10 cau thu bi cach ly Lên Facebook bịa chuyện bị thu tiền ăn trong khu cách ly Covid-19, nam thanh niên bị nhắc nhở

Cuối tuần trước, 2 CLB bóng đá thuộc giải Ngoại hạng Đan Mạch (Danish Super League) là CLB Brondby và Lyngby thi đấu và cùng gặp gỡ, ôm cựu tuyển thủ quốc tế Đan Mạch Thomas Kahlenberg. Hôm 5/3, Kahlenberg có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo CLB Brondby, 13 thành viên của đội bóng này có tiếp xúc với Kalenberg đã phải tự cách ly, trong đó có cả Giám đốc CLB Ole Palma và trợ lý HLV Martin Retov. Trong khi đó, có 3 cầu thủ thuốc CLB Lyngby cũng phải tự cách ly sau khi tiếp xúc cựu tuyển thủ Đan Mạch.

Cuối tuần này, cả 2 CLB đều có lịch thi đấu. Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch (DFA) cho biết tất cả các trận đấu này sẽ diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch và sẽ được theo dõi chặt chẽ khả năng lây lan dịch bệnh.

dan mach om cuu tuyen thu mac covid 19 hon 10 cau thu bi cach ly
Cựu cầu thủ Thomas Kahlenberg bị cho là nhiễm COVID-19 khi tới Hà Lan (Ảnh: DM)

Về phía các CLB, cả 2 đội bóng sẽ tiếp tục theo dõi danh sách các cầu thủ, người hâm mộ và thành viên ban huấn luyện có tiếp xúc với Kahlenberg.

Kahlenberg có 47 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Đan Mạch trong giai đoạn 2003-2014. Anh cũng từng thi đấu cho các CLB Auxerre và VfL Wolfsburg trước khi giã từ sự nghiệp năm 2017.

Cựu cầu thủ từng cùng Đan Mạch thi đấu tại World Cup 2010 được cho là đã bị nhiễm COVID-19 trong chuyến du lịch tới Amsterdam (Hà Lan).

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu, sau khi có thêm nhiều nước công bố các ca nhiễm mới. Nhiều sự kiện thể thao ở "lục địa già" đã phải xem xét hoãn hoặc thi đấu không khán giả nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

dan mach om cuu tuyen thu mac covid 19 hon 10 cau thu bi cach ly AFC và FIFA chính thức hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 vì Covid-19

Các thông tin chi tiết về lịch thi đấu sẽ được cập nhật trong thời gian tới đây sau khi AFC thống nhất ý kiến ...

dan mach om cuu tuyen thu mac covid 19 hon 10 cau thu bi cach ly Chính phủ dự chi 280.000 tỷ hỗ trợ doanh nghiệp đối phó dịch COVID-19

Theo chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chính phủ sẽ tung gói tín dụng 250.000 tỷ đồng, gói tài khóa 30.000 tỷ và hàng ...

dan mach om cuu tuyen thu mac covid 19 hon 10 cau thu bi cach ly Văn hoá chào hỏi toàn cầu đổi thay thế nào vì dịch COVID-19?

Nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19, những tiếp xúc vật lý như bắt tay, ôm hay hôn má đều bị từ chối. Văn hoá ...

In bài viết

Truyền hình