Thông điệp chia tay của Đệ nhất phu nhân Melania được đăng lên Twitter chưa đầy 48 giờ trước khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở vào trưa ngày 20/1.
Vì sao Lầu Năm Góc phá vỡ truyền thống, không tổ chức lễ chia tay Tổng thống Trump? Vì sao Lầu Năm Góc phá vỡ truyền thống, không tổ chức lễ chia tay Tổng thống Trump?
Phó Tổng thống Pence tự hào về điều gì nhất với chính quyền ông Trump? Phó Tổng thống Pence tự hào về điều gì nhất với chính quyền ông Trump?

Hôm 18/1,Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump phát hành thông điệp chia tay qua video dài gần 7 phút, kêu gọi người Mỹ chọn “tình yêu hơn thù hận” và “hòa bình hơn bạo lực”. Video này quay tại Nhà Trắng, được đăng lên Twitter chưa đầy 48 giờ trước khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở vào trưa ngày 20/1.

“Khi tôi và ông Donald Trump kết thúc quãng thời gian ở Nhà Trắng, tôi nghĩ về tất cả những người tôi đã cùng làm việc. Tôi luôn giữ những câu chuyện đáng kinh ngạc về tình yêu, lòng yêu nước và sự tận tâm của họ trong tim mình”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nói trong video.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhắn nhủ gì trong thông điệp chia tay?
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: The New York Post

Bà Melania Trump cũng lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực, kêu gọi mọi người “hãy đam mê trong mọi việc mình làm, nhưng hãy luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không có lý do để biện minh cho những hành động bạo lực”.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đề cập đến sáng kiến do bà khởi xướng mang tên “Be Best”. Đây là sáng kiến nâng cao nhận thức cho trẻ em, nhằm giải quyết các vấn đề chính mà trẻ em ngày nay đang đối mặt.

“Khi tôi đến Nhà Trắng, tôi suy nghĩ về trách nhiệm với tư cách là một người mẹ, đó là động viên, tiếp thêm sức mạnh và dạy các giá trị của lòng nhân ái. Với tư cách là người lớn, chúng ta có trách nhiệm đảm bảo rằng trẻ em có những cơ hội tốt nhất để có một cuộc sống đầy đủ và lành mạnh”, Melania Trump nói. "Tôi kêu gọi mọi người Mỹ trở thành đại sứ của ‘Be Best’, hãy tập trung vào những gì đoàn kết chúng ta, luôn chọn tình yêu hơn thù hận, hòa bình hơn bạo lực".

Được biết, theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden hôm 20/1.

Ông Trump được cho là sẽ tổ chức lễ tạm biệt vào sáng sớm 20/1 tại căn cứ quân sự Andrews trước khi lên chuyên cơ “Không lực Một” để đến Florida.

Ngoại trưởng Mỹ: 'Tổng thống Trump xứng đáng nhận giải Nobel Hoà bình' Ngoại trưởng Mỹ: 'Tổng thống Trump xứng đáng nhận giải Nobel Hoà bình'
Đệ nhất phu nhân Melania Trump bất ngờ lên tiếng về cuộc bạo loạn, đáp trả các ý kiến chỉ trích Đệ nhất phu nhân Melania Trump bất ngờ lên tiếng về cuộc bạo loạn, đáp trả các ý kiến chỉ trích
In bài viết

Truyền hình