Hai quan chức quốc phòng cấp cao xác nhận với Defense One rằng, không có kế hoạch chia tay theo nghi lễ quân đội nào cho tổng tư lệnh sắp mãn nhiệm.
Quan chức cấp cao nào Quan chức cấp cao nào "chung thuyền" với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ?
Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự

Defense One dẫn lời hai quan chức quốc phòng cấp cao xác nhận Lầu Năm Góc không có kế hoạch tổ chức lễ chia tay với Tổng thống Trump.

Ở các đời tổng thống trước, Bộ Quốc phòng Mỹ thường tổ chức các buổi lễ tạm biệt khi nhiệm kỳ của một tổng thống sắp kết thúc. Sự kiện này bắt đầu từ thời cố Tổng thống Ronald Reagan năm 1989 và duy trì từ đó tới nay.

Trong buỗi lễ, tổng thống sẽ gặp gỡ và cảm ơn các quân nhân phục vụ trong nhiệm kỳ của mình.

Vì sao Lầu Năm Góc phá vỡ truyền thống, không tổ chức lễ chia tay Tổng thống Trump?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Trước đó, truyền thông Mỹ trước đó loan tin Tổng thống Trump đang có kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ vào ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Buổi lễ chia tay theo nghi thức hoành tráng nhất dành cho nguyên thủ dự kiến sẽ có thảm đỏ, đội tiêu binh, đội quân nhạc và 21 phát súng đại bác. Sau đó, ông Trump sẽ lên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) để thực hiện chuyến đi đến Palm Beach, Florida. Ông Trump sẽ không còn được sử dụng chuyên cơ này vào thời điểm trưa 20/1 - khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức khép lại nhiệm kỳ của Trump.

Vì vậy, sau khi có thông tin chính thức từ Lầu Năm Góc, hiện không rõ lễ chia tay sẽ diễn ra ở đâu - tại Nhà Trắng, căn cứ không quân Andrews hay điểm đến cuối cùng của ông Donald Trump là Palm Beach.

Khi nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump chính thức kết thúc vào buổi trưa ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, ông dự kiến ​​sẽ ở dinh thự Mar-a-Lago tại Nam Florida hoặc chơi ở sân golf gần đó.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Trump thường tổ chức nhiều cuộc diễu hành quân sự quy mô lớn như một cách để phô trương sức mạnh của Mỹ. Tuy nhiên, một số sự kiện bị chỉ trích vì quá tốn kém.

Tổng thống Trump cho tới nay vẫn chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 11. Tuy nhiên, ông tuyên bố sẽ "chuyển giao quyền lực một cách hòa bình".

Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn? Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn?
Vì sao Phó Tổng thống Mike Pence từ chối dùng Tu chính án 25 phế truất ông Trump? Vì sao Phó Tổng thống Mike Pence từ chối dùng Tu chính án 25 phế truất ông Trump?
In bài viết

Truyền hình