Viện Pháp tại Việt Nam và công ty BHD phối hợp sản xuất series ẩm thực BON APPETIT – Khám phá tinh hoa ẩm thực Pháp để gửi đến khán giả những món ăn đặc biệt mang hương vị Pháp do đầu bếp 5 sao Alain Nguyễn thực hiện.
Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ...

Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa ủy nhiệm cho thành viên của mình trao tặng số tiền 40 triệu đồng ủng hộ ...

Chương trình lên sóng lúc 20h tối thứ 7 hàng tuần ở kênh ẩm thực online Mâm Nhà - Food Club trên các nền tảng Facebook, Youtube, TikTok cũng như các kênh xem phim theo yêu cầu DANET, FPT Play, VTVCAB ON và ứng dụng Onme.

Alain Nguyễn tên thật là Hiếu, anh sinh năm 1972 tại Trà Vinh. Alain Nguyễn là một đầu bếp tài năng được đào tạo tại Pháp với rất nhiều kinh nghiệm nấu ăn trong các nhà hàng khách sạn cao cấp ở Paris như nhà hàng Plaza Athenee 3 sao Michelin, hay nhà hàng Hotel De Crillon Paris… Năm 2006, anh quyết định về Việt Nam và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Đặc biệt, vào năm 2015, Alain Nguyễn xuất hiện trong chương trình Vua đầu bếp với cương vị giám khảo khách mời và sau đó, anh là giám khảo chính của Vua đầu bếp nhí 2016.

5610 alain 10
Đầu bếp 5 sao Alain Nguyễn.

Trong chương trình, Alain Nguyễn sẽ không đóng vai trò là một người giám khảo đưa ra những nhận xét sắc sảo mà sẽ là người trực tiếp bắt tay vào thực hiện các món ăn theo tiêu chuẩn 5 sao nhưng vẫn rất thân thiện mà bất kì gia đình nào cũng có thể thực hiện ngay trong căn bếp Việt nhà mình

“Đến với chương trình, tôi muốn mang đến ẩm thực Pháp nơi tôi đã được học và làm việc với rất nhiều kỉ niệm không thể nào quên. Cùng với đó là những câu chuyện mà tôi đã trải qua và luôn muốn chia sẻ thông qua những món ăn của mình. Ẩm thực Pháp cầu kỳ, tinh tế và sang trọng nên nhiều người nghĩ rằng cách chế biến sẽ rất phức tạp, nhưng với chuỗi ẩm thực BON APPETIT!, tôi sẽ mang đến cách nhìn khác. Mọi người sẽ thấy rằng ai cũng có thể nấu được các món Pháp thật ngon và hấp dẫn cho những người mình thân yêu trong căn bếp của mình.”

5613 anh alain nguyyn va ong frederic alliod trao yyi vyi nhau vy ym thyc phap
Anh Alain Nguyễn và ông Frederic Alliod trao đổi với nhau về ẩm thực Pháp.

Về phía Viện Pháp nơi kết nối văn hoá Pháp và văn hoá Việt, ông Frederic – Tuỳ viên Nghe nhìn của Viện Pháp chia sẻ: “Dù cách xa nhau về địa lý, nhưng ẩm thực Pháp và Việt có một điểm chung là đều rất phong phú và đa dạng. Nấu ăn là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và rõ ràng nó có thể gắn kết mọi người lại với nhau.

Một trong những sứ mệnh chính của Viện Pháp tại Việt Nam là làm cầu nối giữa hai nền văn hoá. Vì vậy mà tôi bị thu hút bởi đề nghị của kênh Mâm Nhà Food Club. Đầu tiên, tôi thích cách phát triển của kênh thông qua hình ảnh và video làm nổi bật tính thẩm mỹ của nghệ thuật ẩm thực nhưng vẫn đảm bảo mọi người đều có thể chế biến thành công món ăn tại nhà với các công thức và hướng dẫn.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa ủy nhiệm cho thành viên của mình trao tặng số tiền 40 triệu đồng ủng hộ ...

Cựu mẫu Đức Tiến: đam mê quảng bá văn hóa Việt tại Mỹ Cựu mẫu Đức Tiến: đam mê quảng bá văn hóa Việt tại Mỹ

Quyết định rời showbiz Việt khi đang nổi tiếng để sang Mỹ định cư, nhiều người tò mò về cuộc sống hiện tại của Đức ...

In bài viết

Truyền hình