Trang chủ Việt kiều
08:34 | 23/08/2020 GMT+7

Cựu mẫu Đức Tiến: đam mê quảng bá văn hóa Việt tại Mỹ

aa
Quyết định rời showbiz Việt khi đang nổi tiếng để sang Mỹ định cư, nhiều người tò mò về cuộc sống hiện tại của Đức Tiến, đặc biệt là cuộc hôn nhân với hoa hậu Bình Phương.
Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều 21/8, đại diện Hội Khmer – Việt Nam chi nhánh Phnom Penh đã tặng quà hỗ trợ, động viên những hộ gia đình người ...

Cộng đồng người Việt tại Australia giúp nhau vượt Cộng đồng người Việt tại Australia giúp nhau vượt 'bão' đại dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân Australia, đặc biệt là những lao động nhập cư, du ...

Lập công ty truyền thông để quảng bá văn hóa Việt Nam tại Mỹ

Giữa năm 2013, thời điểm đang là sao hạng A làng giải trí, Đức Tiến gây bất ngờ khi công bố sang Mỹ định cư. Thời điểm đó, Đức Tiến là gương mặt vàng làng mẫu nam Việt Nam cùng Bình Minh, Đức Hải. Anh cũng tham gia hàng loạt dự án truyền hình được chú ý như Chuyện tình đảo ngọc, Xin lỗi tình yêu, Tôi là ngôi sao, Trở về, Dốc sương mù… Sự vắng bóng của Đức Tiến để lại cho làng giải trí nhiều sự tiếc nuối khi lớp mẫu nam kề cận chưa có gương mặt thay thế xứng tầm.

Thời điểm đầu sang Mỹ, Đức Tiến sống cùng gia đình vợ là Hoa hậu Bình Phương tại bang Texas. 7 năm qua, cuộc sống Đức Tiến nhiều đổi thay. Anh tiết lộ, gia đình mình đã bán căn nhà cũ và hiện đã mua một căn nhà mới tại Westminster, bang California. Đây cũng là một trong những kế hoạch ổn định cuộc sống khi vợ chồng Đức Tiến khi đón con gái đầu lòng.

0448 9
Hiện nay Đức Tiến đang làm trong lĩnh vực truyền thông quảng bá văn hóa Việt tại Mỹ.

Cựu mẫu cho biết, California là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống chính vì thế có nhiều lễ hội, chương trình, hội chợ Tết, Trung Thu và nhiều chương trình văn hoá, giải trí lớn và nhiều nhất ở cả 2 nơi Westminster và San Jose.

Hiện tại, bà xã Đức Tiến làm việc trong phòng luật sư thuộc một ngân hàng lớn. Trong khi đó, Đức Tiến làm về truyền thông, truyền hình cho các đài của người Việt ở California. Bên cạnh đó, anh có Công ty truyền thông Duc Tien Media quảng bá các chương trình show ca nhạc, các bộ phim từ Việt Nam sang, ra mắt các thương hiệu sản phẩm, văn hoá… Mỗi tháng, Đức Tiến có thu nhập khoảng 7-10 ngàn USD (từ 160-230 triệu đồng).

"Người Việt Nam mình bên Mỹ giỏi, giàu và biết cách làm truyền thông. Ở Nam Cali có hơn 20 đài truyền hình, hơn 4 tờ báo, gần 15 ngôi chợ Việt, nhà thờ, chùa... đều rất to lớn và nổi bật. Đây là điều tự hào của người Việt mình. Các cộng đồng khác thì rất ít", cựu mẫu Đức Tiến chia sẻ.

0446 8
Đức Tiến trong chương trình Hội Xuân.

Mỗi năm dành ra 3 tuần về thăm quê hương

Ngoài việc duy trì những món ăn thuần Việt trong bữa cơm hàng ngày, gia đình Đức Tiến luôn giữ nét văn hoá ngày Tết.

0451 t
Dù sang Mỹ định cư nhưng gia đình Đức Tiến vẫn giữ truyền thống của người Việt.

"Người Việt ở Mỹ và hải ngoại quan tâm nhiều về Việt Nam từ văn hoá, giải trí, kinh tế, y tế… chính vì thế, hiện nay đã có rất nhiều Việt kiều về Việt Nam đầu tư thành đạt nổi tiếng", Đức Tiến chia sẻ.

Đức Tiến kể, anh có dáng vẻ ngoài lai nên nhiều người hay nhầm anh là người Ấn Độ, Tây Ban Nha (cười) nhưng anh luôn nói anh là người Mỹ gốc Việt và họ rất vui và thú vị khi biết điều đó.

Đức Tiến luôn tâm niệm sự siêng năng, chân thành và cố gắng của mình cộng với may mắn, giúp đỡ của những người đi trước đã góp phần lớn đánh dấu, tạo thuơng hiệu, sự thành công cho thương hiệu cá nhân Đức Tiến tại nơi đây.

0439 1
Gia đình Đức Tiến đón con gái đầu lòng.

7 năm qua, đều đặn, 1 năm Đức Tiến dành ra 3 tuần về Việt Nam thăm bố mẹ và người thân.

Đức Tiến sinh năm 1980. Anh nổi tiếng trong làng người mẫu từ năm 2001 và vào Top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2002. Đức Tiến khác biệt nhờ vẻ ngoài nam tính, gương mặt điển trai và lối trình diễn sân khấu ấn tượng. Anh cùng Anh Thư đoạt cúp vàng Model star tại Hàn Quốc năm 2010. Ngoài là người mẫu, anh còn đóng trong nhiều bộ phim như: Vòng xoáy tình yêu, Mộng phù du, Tôi là ngôi sao, Chuyện tình đảo ngọc, Dốc sương mù, Trở về 1...

Năm 2010, anh kết hôn cùng Hoa hậu Áo dài Dallas Bình Phương. Hiện tại, sau 10 năm kết hôn, Đức Tiến đã đón con gái đầu lòng vào năm 2020.

Diễn đàn bổ ích của cộng đồng người Việt tại Nhật và Australia Diễn đàn bổ ích của cộng đồng người Việt tại Nhật và Australia

Trong đại dịch COVID-19 tại Nhật và Australia đã có những diễn đàn bổ ích của cộng đồng người Việt nơi đây.

Người Việt tại các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu Người Việt tại các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Sáng 14/8, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam các nước tại Hà Lan, Ấn Độ, Indonesia, Côn Minh (Trung Quốc), Fukuoka ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo vào công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo vào công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 26/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy liên kết, nâng cao hiệu quả công tác đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Ngày 22/11 tại thủ đô Paris đã diễn ra Đại hội lần thứ XI Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội khẳng định quyết tâm phát huy vai trò tập hợp lực lượng trẻ, trở thành cầu nối tri thức, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quê hương.
Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Ngày 21/11 tại Trung tâm Thương mại Sapa, Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên với chủ đề “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển: Vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc".
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.

Đọc nhiều

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Tối 28/11, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức buổi họp mặt mừng năm mới 2026 dành cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn. Sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị và gửi lời tri ân tới các đối tác quốc tế đã đồng hành cùng thành phố trong tiến trình phát triển và hội nhập.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động