Đạp xe chào mừng kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào - Việt Nam 2022
![]() |
| Đại sứ Việt Nam Nguyễn Bá Hùng và Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane cắt băng khai mạc cuộc đua. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào |
Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, các Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao các nước, cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các bộ, ngành, cơ quan trung ương của Lào và các nhân viên Đại sứ quán của Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào Sanya Praseuth cho biết cuộc thi đạp xe lần này là một trong những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào - Việt Nam 2022, nhằm góp phần thắt chặt và phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam nói chung và giữa Quốc hội hai nước Lào - Việt Nam nói riêng.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane (áo màu, giữa) tham gia “Đoàn xe của tình đoàn kết” để chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào 2022. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào |
Hoạt động này giúp cho cán bộ, nhân viên, thanh niên cũng như người dân của hai nước và đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài có cơ hội được cùng nhau giao lưu, trò chuyện, qua đó hiểu hơn về quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào – Việt Nam anh em.
Ngay sau lễ khai mạc, trong không khí đầy hứng khởi, thắm tình hữu nghị và đoàn kết anh em, gần 1.000 vận động viên không chuyên ở đủ các lứa tuổi đã chia thành nhiều tốp và khởi hành từ trụ sở tòa nhà Quốc hội Lào, một trong những biểu tượng của quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam, để tham gia vào “Đoàn xe của tình đoàn kết”. Tất cả đều vui vẻ và nỗ lực để hoàn thành các chặng đua mà Ban tổ chức đã vạch ra, bởi với họ trong chặng đua này, chẳng có ai thua cuộc mà tất cả đều là người chiến thắng.
Tin bài liên quan
Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Các tin bài khác
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc
Đọc nhiều
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Quý 1 năm 2026, tổng lượng xuất khẩu ô tô Trung Quốc lên đến 1,81 triệu chiếc
Phát động Tháng Nhân đạo 2026 với nhiều hoạt động trợ giúp cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






