Tính đến chiều 14/7/2020, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 6 trường hợp (trong đó có 3 ca mới phát hiện) mắc bệnh bạch hầu. Trong đó, huyện M’Đrắk có 4 ca, huyện Lắk 1 ca và huyện Cư M’gar 1 ca.
Gia Lai: Phát hiện thêm một ổ dịch có cháu bé 3 tuổi mắc bạch hầu Gia Lai: Phát hiện thêm một ổ dịch có cháu bé 3 tuổi mắc bạch hầu
4,7 triệu người tại bốn tỉnh Tây Nguyên sẽ được tiêm vaccine bạch hầu 4,7 triệu người tại bốn tỉnh Tây Nguyên sẽ được tiêm vaccine bạch hầu
dak lak them 3 ca mac bach hau trong do co mot phu nu dang mang thai
Tính đến ngày 14/7/2020, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại huyện Cư M’gar và M’Đrắk .(Ảnh minh họa)

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm các ca dương tính với bạch hầu. Cụ thể, tại huyện Cư M’gar ghi nhận một trường hợp, bệnh nhân là Y. K. K. (nam, sinh năm 2016), trú buôn Bling, xã Cư M’gar, khởi phát bệnh vào ngày 10/7 với biểu hiện mệt mỏi, sốt cao, đau họng. Ngày 13/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên. Ngày 14/7, kết quả dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Huyện M’Đrắk ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại xã Cư Króa, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn huyện đến thời điểm này lên 4 trường hợp. Trước đó vào ngày 11/7, tại thôn 7, xã Cư Króa, huyện M’Đrắk đã ghi nhận hai bệnh nhân mắc bạch hầu.

Như vậy, tính đến chiều 14/7, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 6 trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Trong đó, huyện M’Đrắk có 4 ca, huyện Lắk 1 ca và huyện Cư M’gar 1 ca.

Sáng 15/7 trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Đáng chú ý, đây là trường hợp bị bệnh bạch hầu khi đang mang thai. 

Bệnh nhân là chị Thào Thị V., sinh năm 2001, dân tộc Mông, mang thai 38 tuần, ở thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông. Ngày 10/7 chị V xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, đau họng và mệt mỏi. Đến ngày 11/7, chị V di chuyển sang thôn 4, xã Ea M’Đoan, huyện M’Đrắk để thăm người thân.

Tính từ ca bệnh đầu tiên được ghi nhận vào ngày 7/7, trong một tuần qua, toàn tỉnh đã có 7 trường hợp bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu ở 4 địa phương gồm Lắk, M’Đrắk, Cư M’gar và Krông Bông.

Sắp cập nhật, sửa đổi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu Sắp cập nhật, sửa đổi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Sau khi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu được sửa đổi, cập nhật, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với ...

Bộ Y tế chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch bạch hầu khẩn cấp Bộ Y tế chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch bạch hầu khẩn cấp

Bộ Y tế vừa ra công điện khẩn yêu cầu khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bạch hầu lan rộng ...

Bệnh bạch hầu là gì? Triệu chứng, cách phòng bệnh Bệnh bạch hầu là gì? Triệu chứng, cách phòng bệnh

Bệnh Bạch hầu đã được biết đến từ lâu và đã có Vắc-xin phòng ngừa, tuy vậy căn bệnh này có thể gây chết người ...

 

In bài viết

Truyền hình