Chính quyền TP. Hà Nội yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19: rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.
Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế
"Quân" Hà Nội vào chi viện khẩn cấp, Đà Nẵng sắp tổ chức xét nghiệm COVID-19 diện rộng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3284/UBND-KGVX về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo nhận định của UBND thành phố, tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn có khả năng nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài.

Vì thế, cần tiếp tục thực hiện chiến lược như đã đề ra, giữ vững thành quả phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ 2 lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Sở Y tế được giao tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc: Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch. Ngành Y tế luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

ha noi yeu cau rua tay deo khau trang noi cong cong
Đeo khẩu trang là biện pháp đơn giản và hữu hiệu để đối phó dịch COVID-19 (Ảnh: CAND)

Song song với phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết..., không để dịch chồng dịch.

UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập Ban Chỉ đạo thành phố về phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Du lịch được giao phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất UBND thành phố bố trí thêm các cơ sở lưu trú để cách ly các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh, đồng thời có kế hoạch sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại khi điều kiện cho phép và có chỉ đạo từ Trung ương.

Các đơn vị, địa phương cũng cần tiếp tục đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng GDP. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn cho từng dự án cụ thể; đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, du lịch nội địa.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thông tin, truyền thông phòng, chống dịch COVID-19, phê phán các thông tin xấu, độc.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với COVID-19, đã có lịch trình di chuyển từ bệnh viện Đà Nẵng trở ...

Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày ...

Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, kết quả, ...

In bài viết

Truyền hình