Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:03 | 25/07/2020 GMT+7

Hà Nội yêu cầu rửa tay, đeo khẩu trang nơi công cộng

aa
Chính quyền TP. Hà Nội yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19: rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.
Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế
"Quân" Hà Nội vào chi viện khẩn cấp, Đà Nẵng sắp tổ chức xét nghiệm COVID-19 diện rộng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3284/UBND-KGVX về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo nhận định của UBND thành phố, tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn có khả năng nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài.

Vì thế, cần tiếp tục thực hiện chiến lược như đã đề ra, giữ vững thành quả phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ 2 lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Sở Y tế được giao tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc: Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch. Ngành Y tế luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

3833 thumb 660 16d9f042 56ff 424c 9f9d 31ef9e90b414
Đeo khẩu trang là biện pháp đơn giản và hữu hiệu để đối phó dịch COVID-19 (Ảnh: CAND)

Song song với phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết..., không để dịch chồng dịch.

UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập Ban Chỉ đạo thành phố về phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Du lịch được giao phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất UBND thành phố bố trí thêm các cơ sở lưu trú để cách ly các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh, đồng thời có kế hoạch sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại khi điều kiện cho phép và có chỉ đạo từ Trung ương.

Các đơn vị, địa phương cũng cần tiếp tục đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng GDP. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn cho từng dự án cụ thể; đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, du lịch nội địa.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thông tin, truyền thông phòng, chống dịch COVID-19, phê phán các thông tin xấu, độc.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với COVID-19, đã có lịch trình di chuyển từ bệnh viện Đà Nẵng trở ...

Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày ...

Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, kết quả, ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19

'Xét nghiệm là then chốt, vaccine là căn cơ để thích ứng an toàn có kiểm soát'

'Xét nghiệm là then chốt, vaccine là căn cơ để thích ứng an toàn có kiểm soát'

Đây là thông điệp của kế hoạch truyền thông chống dịch COVID-19 từ ngày 23/9 đến ngày 30/9/2021 vừa được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn ký ban hành.
Bổ sung 3 Phó Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc BCĐQG phòng chống dịch COVID-19

Bổ sung 3 Phó Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc BCĐQG phòng chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 1461/QĐ-TTg bổ sung 3 Phó Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tin bài liên quan

"Nét duyên Chèo Hà thành": Từ làn điệu chèo đến thương hiệu nghệ thuật của Hà Nội

"Nét duyên Chèo Hà thành": Từ làn điệu chèo đến thương hiệu nghệ thuật của Hà Nội

Tiếng trống chèo mở màn, những nhân vật quen thuộc như Thị Mầu, Súy Vân, Lưu Bình - Dương Lễ nối nhau bước ra trong một dòng chảy sân khấu liền mạch. Một cách kể mới, cũng là bước mở đầu để Hà Nội đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với công chúng.
Hà Nội - Cà Mau: Mở rộng hợp tác trên nền tảng gắn bó, nghĩa tình

Hà Nội - Cà Mau: Mở rộng hợp tác trên nền tảng gắn bó, nghĩa tình

Các chương trình phối hợp được thống nhất tại hội nghị tạo cơ sở để thành phố Hà Nội và tỉnh Cà Mau tiếp tục mở rộng hợp tác theo hướng thực chất, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực trong giai đoạn mới.
Hà Nội hoàn thành gần 98% hồ sơ ủy quyền hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

Hà Nội hoàn thành gần 98% hồ sơ ủy quyền hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

Sau hơn 10 ngày triển khai đợt cao điểm hỗ trợ người dân bổ sung văn bản ủy quyền hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), Hà Nội đã hoàn thành gần 98% số hồ sơ cần thực hiện. Thành phố đang tập trung hỗ trợ các trường hợp còn lại, bảo đảm việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH diễn ra thông suốt, không làm gián đoạn quyền lợi của người hưởng.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Từ ngày 19-23/7, trong chuyến công tác tại Cộng hòa Áo, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động ngoại giao khoa học và ngoại giao nhân dân, mở rộng hợp tác quốc tế, kết nối giới khoa học và cộng đồng trí thức Việt Nam ở nước ngoài.
Ký ức về Mẹ Melba

Ký ức về Mẹ Melba

Với nhiều thế hệ người Việt Nam từng sống, học tập và công tác tại Cuba, nữ anh hùng Melba Hernández còn là "Mami Melba" - người luôn gọi họ là con, gần gũi, hỏi han và dành cho Việt Nam tình cảm sâu nặng. Những câu chuyện được kể lại tại lễ tưởng niệm ngày 24/7 tại Hà Nội, nhân 105 năm ngày sinh bà, gợi lên hình ảnh một Mẹ Melba đôn hậu và để lại dấu ấn qua nhiều thế hệ.
Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm

Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm

Ngày 24/7, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Hòa bình Quốc tế mang tên Lev N.Tolstoy đã họp, bỏ phiếu nhất trí trao giải năm 2026 cho Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm. Nhà lãnh đạo Việt Nam được trao tặng giải thưởng quốc tế cao quý này vì những đóng góp to lớn vào sự nghiệp củng cố hòa bình và hợp tác giữa các dân tộc.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động