Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:51 | 26/07/2022 GMT+7

Đắk Lắk dành gần 13,7 tỷ đồng tặng quà người có công với cách mạng

aa
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), tỉnh dành gần 13,7 tỷ đồng tặng quà cho người có công với cách mạng.
Quảng Nam: Dành khoảng 1.300 tỷ đồng/năm trợ cấp ưu đãi tới người có công với cách mạng Quảng Nam: Dành khoảng 1.300 tỷ đồng/năm trợ cấp ưu đãi tới người có công với cách mạng
Từ năm 2012 đến nay, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện chế độ trợ cấp thường xuyên và 1 lần cho trên 336.140 đối tượng chính sách. Tỉnh hiện có gần 47.800 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Kinh phí chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng khoảng 1.300 tỷ đồng/năm.
Trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tộc thiểu số ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk) Trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tộc thiểu số ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk)
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do Phó Trưởng đoàn chuyên trách Lê Thị Thanh Xuân làm Trưởng đoàn vừa đến thăm và trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ea Súp. Mỗi căn có trị giá 120 triệu đồng, trong đó, nguồn vốn vận động hỗ trợ từ Quân khu 5 là 80 triệu đồng/căn, còn lại do gia đình đóng góp.
Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung thăm hỏi gia đình thương binh Trần Nhật Quang, thôn 3, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột. Ảnh: TTXVN phát

Mức quà 600.000 đồng dành tặng mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên. Mức quà 300.000 đồng tặng thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống; đại diện thân nhân liệt sỹ, người thờ cúng liệt sỹ.

Trong dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ dâng hương, Lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Tỉnh thành lập 5 đoàn công tác đi thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ngoài ra, các địa phương, sở, ban, ngành, hội đoàn thể đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" như: giao lưu với lão thành cách mạng, tặng sổ tiết kiệm, tu sửa nhà của gia đình chính sách, tu sửa bia tưởng niệm, phát quang và dọn dẹp 13 nghĩa trang liệt sỹ, trồng cây xanh, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng…

Theo thống kê, tỉnh Đắk Lắk có hơn 45.000 người có công với cách mạng, trong đó có 635 mẹ Việt Nam anh hùng (hiện có 39 mẹ còn sống), hơn 8.900 liệt sỹ, gần 7.000 thương binh, hơn 2.000 bệnh binh, hơn 21.400 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế... Tỉnh đang chi trả trợ cấp thường xuyên cho gần 11.000 đối tượng người có công và thân nhân người có công, với kinh phí gần 21 tỷ đồng/tháng.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết thêm, thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, tỉnh tập trung giải quyết các hồ sơ, vấn đề tồn đọng về xác nhận, công nhận người có công với cách mạng. Giai đoạn 2016-2021, tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ, ban hành quyết định trợ cấp ưu đãi 7.663 trường hợp; trợ cấp thờ cúng liệt sỹ cho 5.530 lượt thân nhân liệt sỹ; đề nghị truy tặng, phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 103 mẹ; 1.064 hộ người có công được hỗ trợ về nhà ở, trong đó xây mới 508 nhà, sửa chữa, nâng cấp 556 nhà.

Thời gian tới, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc người có công, tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; tập trung hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác người có công, rà soát, xem xét, giải quyết hồ sơ đề nghị xác nhận người có công với cách mạng. Ngoài ra, tỉnh phát huy vai trò của các tổ chức, lực lượng, địa phương trong công tác tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; huy động sức mạnh của xã hội trong việc chung tay chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của gia đình người có công bằng những việc làm thiết thực như tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, giải quyết việc làm cho con thương binh nặng...

Đề xuất dành hơn 400 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7 Đề xuất dành hơn 400 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7
Hai tỉnh Đắk Lắk và Jeollabuk (Hàn Quốc) tăng cường hợp tác toàn diện, đa ngành, đa lĩnh vực Hai tỉnh Đắk Lắk và Jeollabuk (Hàn Quốc) tăng cường hợp tác toàn diện, đa ngành, đa lĩnh vực
Theo Hoài Thu/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gắn biển tên đường những người nước ngoài có công với cách mạng tại Điện Biên

Gắn biển tên đường những người nước ngoài có công với cách mạng tại Điện Biên

Ngày 14/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng đoàn công tác đã tham dự hoạt động gắn biển tên Công viên Võ Thị Sáu và hai tuyến đường Leningrad - Saint Petersburg, Roman Lazarovic Karmen trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ông Kalganov Vyacheslav Gennadievic, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, cùng tham dự sự kiện.
Đắk Lắk: đoàn kết quân dân nơi biên giới qua chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Đắk Lắk: đoàn kết quân dân nơi biên giới qua chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa chủ trì, phối hợp với huyện ủy, UBND huyện Ea Súp, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Belarus; thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Các chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan, Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Cộng hòa Belarus.
Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu cấp cao các đảng, các nước sang dự Lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cấp lãnh đạo của Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Ngày 6/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 khai mạc với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”. Đại lễ do Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động