Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đề nghị cung cấp danh sách công dân để triển khai kế hoạch bảo hộ công dân
| Ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam cùng nhiều cơ quan đại diện và đại diện kiều bào Việt Nam tại Malaysia đã dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ theo nghi lễ truyền thống. |
| Sáng ngày 10/2, tại Phnom Penh, được sự hỗ trợ của Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia Thành Phố Hồ Chí Minh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, Chi nhánh hội Đô Thành Phnom Penh đã tặng quà Tết cho bà con cộng đồng người gốc Việt tại Phnom Penh. |
Trước những diễn biến biểu tình gia tăng cả về số người tham gia, hình thức và thời gian, để triển khai kế hoạch bảo hộ công dân kịp thời, bảo đảm an toàn cho công dân tại Myanmar, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đề nghị cung cấp danh sách công dân thuộc các đối tượng:
Các doanh nghiệp, công ty Việt Nam cung cấp danh sách gồm những thông tin cần thiết của công nhân người Việt Nam hiện đang làm việc cho công ty, doanh nghiệp của mình.
Cá nhân công dân, bà con người Việt hiện đang làm việc cho các doanh nghiệp, công ty nước ngoài; kinh doanh, lao động tự do; kết hôn với người Myanmar hoặc người nước ngoài tại địa bàn, cung cấp các thông tin cá nhân và thân nhân gia đình đi cùng.
![]() |
| Thông báo ngày 17/2 của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar về việc đề nghị cộng đồng người Việt, doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại cung cấp danh sách công dân. |
Thông tin đính kèm theo mẫu hướng dẫn và được gửi về theo địa chỉ email: [email protected], chậm nhất vào 17h ngày 19/2/2021.
Trong trường hợp cần thiết, công dân liên hệ qua số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar: (+95) 9660888998; hoặc (+95) 3566076 để được hỗ trợ.
Trước các diễn biến biểu tình tiếp tục diễn ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar yêu cầu một lần nữa các công dân bình tĩnh, tiếp tục có biện pháp giữ an ninh, an toàn cho cá nhân và doanh nghiệp, như nêu tại các thông báo trước đó (Thông báo số 4/2021 ngày 8/2); thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tránh đi vào nơi tụ tập đông người; không tham gia biểu tình; tránh đi lại vào giờ giới nghiêm./.
| Mới đây, tại thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia phối hợp Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện bà con cộng đồng người gốc Việt và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Sửu. |
| Liên quan đến những diễn biến gần đây tại Myanmar, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết. |
Tin bài liên quan
Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh
MYTEL khẩn trương ứng cứu sau động đất tại Myanmar
Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan
Các tin bài khác
Tủ sách tiếng Việt: góp phần xây dựng, giữ gìn tiếng Việt ở năm châu
Lồng ghép văn hóa - Chìa khóa giữ gìn tiếng Việt cho thế hệ trẻ ở nước ngoài
FAVIJA trao quà 150 suất quà tới bà con vùng lũ Đắk Lắk
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka
Đọc nhiều
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







