Ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam cùng nhiều cơ quan đại diện và đại diện kiều bào Việt Nam tại Malaysia đã dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ theo nghi lễ truyền thống.
Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết Tân Sửu độc đáo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết Tân Sửu độc đáo
Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã gửi những lời chúc Tết độc đáo tới người dân Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau của Ấn Độ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ gói bánh chưng tặng bà con người Việt Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ gói bánh chưng tặng bà con người Việt
Thay vì gặp nhau chung vui đón Tết Tân Sửu 2021, do tình hình dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã đổi mới hình thức, tổ chức gói bánh chưng và gửi món quà ấm tình dân tộc không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền đến bà con người Việt xa xứ.

Do Chính phủ Malaysia đang thắt chặt và duy trì nhiều biện pháp hạn chế, giãn cách xã hội phòng chống đại dịch và ngăn chặn sự bùng phát của làn sóng lây nhiễm thứ ba dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Tết Tân Sửu năm nay Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia không tổ chức Tết cộng đồng như truyền thống hằng năm.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhiều người Việt đang sinh sống tại địa bàn mỗi dịp Tết đến Xuân về, hướng về quê hương, cội nguồn, Đại sứ quán đã mở cửa và cho phép cán bộ và đại diện kiều bào trên địa bàn được đến dâng hương, nhưng phải tuân thủ quy định của nước sở tại, theo đó phải đeo khẩu trang, không đi quá 5 người trong một nhóm và không đi quá 2 người trên một xe.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia dâng hương Bác Hồ và gói bánh chưng tặng cộng đồng người Việt
Đại diện kiều bào tại Malaysia đang hương lên bàn thờ Bác Hồ trong ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh:TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Vũ Đức Minh - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết mặc dù không tổ chức được Tết cộng đồng theo truyền thống, song Đại sứ quán thường xuyên gọi điện để nắm bắt tâm tư của bà con, ghi nhận nguyện vọng muốn về nước của bà con đang bị mắc kẹt tại Malaysia do đại dịch COVID-19.

Ông Minh cho biết tại Bang Jahor, nơi có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Malaysia, Đại sứ quán đã phối hợp với những hội, đoàn ở đây để gói bánh chưng và trao quà cho công nhân ăn Tết.

Mặc dù không được gặp mặt đầy đủ mọi người trong buổi lễ dâng hương đầu năm, những người Việt xa quê đều muốn chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm về gia đình, quê hương, cũng như khó khăn khi chưa được về quê hương do đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh khiến Malaysia áp đặt Lệnh kiểm soát dịch chuyển (MCO) lần thứ hai từ ngày 13/1-18/2.

Trước đó, nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái đã viết thư chúc mừng năm mới gửi tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại Malaysia.

Trong thư viết: "Trong năm 2020, mặc dù đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đến đời sống, kinh tế của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia nhưng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã giúp đỡ, hỗ trợ nhau ổn định cuộc sống và hội nhập sâu vào xã hội sở tại, trước những khó khăn của đồng bào miền Trung gặp lũ lụt, với trái tim luôn hướng về quê hương, bà con ta đã có nhiều đóng góp thiết thực để giúp đỡ, khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lụt gây ra.

Thời gian tới, tình hình Malaysia được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với truyền thống đoàn kết, cần cù, chịu khó trong học tập, lao động của người Việt Nam, tôi tin tưởng rằng cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia sẽ nắm bắt tốt những thời cơ mới để tiếp tục vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định và hội nhập, đẩy mạnh các hoạt động hướng về quê hương đất nước".

World Vision Việt Nam tặng bánh chưng, bao lì xì và quà cho người dân Hoà Bình World Vision Việt Nam tặng bánh chưng, bao lì xì và quà cho người dân Hoà Bình
World Vision Việt Nam vừa phối hợp cùng Ban quản lý Chương trình huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình, tổ chức Ngày hội “Bầu bí thương nhau” tại 3 xã dự án Tân Thành, Thành Sơn và Sơn Thuỷ.
Cộng đồng người Việt tại Lào và Côn Minh (Trung Quốc) gói bánh chưng vui Tết Tân Sửu 2021 Cộng đồng người Việt tại Lào và Côn Minh (Trung Quốc) gói bánh chưng vui Tết Tân Sửu 2021
Ngày 6/2, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, Lào, tổ chức chương trình “Gói bánh chưng, gói trọn tình quê hương”, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Thủ đô Vientiane.
In bài viết

Truyền hình