Mới đây, tại thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia phối hợp Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện bà con cộng đồng người gốc Việt và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Sửu.
Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia) Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia)
Ngài Sok Dareth: hy vọng Việt Nam - Campuchia kiểm soát tốt COVID-19 và xây dựng kinh tế xã hội Ngài Sok Dareth: hy vọng Việt Nam - Campuchia kiểm soát tốt COVID-19 và xây dựng kinh tế xã hội
Năm 2020: doanh nghiệp luôn chia sẻ, đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia
Ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam (trái) và ông ông Lại Xuân Chiến - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tại buổi liên hoan mừng xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam đã thay mặt Hội gửi lời chúc mừng năm mới 2021 tốt đẹp nhất đến toàn thể cộng đồng bà con người gốc Việt Nam trên đất nước Chùa Tháp.

Theo ông Sim Chy, năm 2020 đã qua đi với nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Hội Khmer - Việt Nam đã và đang nỗ lực cùng bà con trong hoạt động phòng, chống dịch. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, trong cộng đồng người Khmer gốc Việt chưa có trường hợp nào bị lây nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, cùng với nỗ lực và chung tay của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các nhà hảo tâm, Hội Khmer - Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho bà con, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm và sinh kế trong thời gian đại dịch. Những hoạt động có ý nghĩa đó đã góp phần nêu cao truyền thống tương thân tương ái, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn hoạn nạn trong cộng đồng người gốc Việt Nam.

Năm 2020: doanh nghiệp luôn chia sẻ, đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia

Liên hoan mừng Xuân Tân Sửu tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam. (Ảnh: Nhân dân)

Nhân dịp này, Công sứ Đại sứ quán Lại Xuân Chiến trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp đã luôn chia sẻ, kịp thời đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia thời gian qua.

Trong năm mới 2021, ông Lại Xuân Chiến đề nghị bà con tiếp tục tuân thủ luật pháp của Vương quốc Campuchia, đặc biệt là những quy định hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế sở tại, phát huy đức tính cần cù, khắc phục khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, vào ngày 3/2, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, hội Khmer – Việt Nam và các nhà tài trợ đã trao tặng 150 suất quà cho gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Vào khu chợ Việt kiều để thưởng thức những món ăn Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh Vào khu chợ Việt kiều để thưởng thức những món ăn Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh
Đồng Tháp tổ chức lớp học cho con em Việt kiều Campuchia Đồng Tháp tổ chức lớp học cho con em Việt kiều Campuchia
In bài viết

Truyền hình