Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:24 | 08/02/2021 GMT+7

Năm 2020: doanh nghiệp luôn chia sẻ, đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia

aa
Mới đây, tại thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia phối hợp Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện bà con cộng đồng người gốc Việt và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Sửu.
Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia) Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia)
Ngài Sok Dareth: hy vọng Việt Nam - Campuchia kiểm soát tốt COVID-19 và xây dựng kinh tế xã hội Ngài Sok Dareth: hy vọng Việt Nam - Campuchia kiểm soát tốt COVID-19 và xây dựng kinh tế xã hội
Năm 2020: doanh nghiệp luôn chia sẻ, đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia
Ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam (trái) và ông ông Lại Xuân Chiến - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tại buổi liên hoan mừng xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam đã thay mặt Hội gửi lời chúc mừng năm mới 2021 tốt đẹp nhất đến toàn thể cộng đồng bà con người gốc Việt Nam trên đất nước Chùa Tháp.

Theo ông Sim Chy, năm 2020 đã qua đi với nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Hội Khmer - Việt Nam đã và đang nỗ lực cùng bà con trong hoạt động phòng, chống dịch. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, trong cộng đồng người Khmer gốc Việt chưa có trường hợp nào bị lây nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, cùng với nỗ lực và chung tay của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các nhà hảo tâm, Hội Khmer - Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho bà con, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm và sinh kế trong thời gian đại dịch. Những hoạt động có ý nghĩa đó đã góp phần nêu cao truyền thống tương thân tương ái, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn hoạn nạn trong cộng đồng người gốc Việt Nam.

Năm 2020: doanh nghiệp luôn chia sẻ, đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia

Liên hoan mừng Xuân Tân Sửu tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam. (Ảnh: Nhân dân)

Nhân dịp này, Công sứ Đại sứ quán Lại Xuân Chiến trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp đã luôn chia sẻ, kịp thời đóng góp cho công tác cứu trợ bà con gốc Việt tại Campuchia thời gian qua.

Trong năm mới 2021, ông Lại Xuân Chiến đề nghị bà con tiếp tục tuân thủ luật pháp của Vương quốc Campuchia, đặc biệt là những quy định hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế sở tại, phát huy đức tính cần cù, khắc phục khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, vào ngày 3/2, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, hội Khmer – Việt Nam và các nhà tài trợ đã trao tặng 150 suất quà cho gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Vào khu chợ Việt kiều để thưởng thức những món ăn Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh Vào khu chợ Việt kiều để thưởng thức những món ăn Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh
Đồng Tháp tổ chức lớp học cho con em Việt kiều Campuchia Đồng Tháp tổ chức lớp học cho con em Việt kiều Campuchia
Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đa dạng hóa sinh kế giúp đồng bào Khmer làm giàu

Đa dạng hóa sinh kế giúp đồng bào Khmer làm giàu

Với phương châm “trao cần câu hơn trao xâu cá”, các địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống trên địa bàn tỉnh đã cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với thực tế của địa phương. Từ đó mở ra cơ hội thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho đồng bào Khmer trên địa bàn.
Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Ngày 26/6, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cùng đại diện các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia do ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP nhằm thông tin về tình hình người gốc Việt tại Campuchia, đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến việc hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.
Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia

Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia

Ngày 2/4, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp cùng Phòng Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho khoảng 700 người gốc Việt và người Khmer thuộc tỉnh Kandal.

Các tin bài khác

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh Đỗ Văn Thành nhấn mạnh hành trình du học tại Bắc Kinh là một chặng đường đáng tự hào nhưng cũng đầy thử thách.
Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Ngày 5/6, tại thành phố Karlovy Vary (Cộng hòa Séc), “Ngày hội quảng bá Văn hóa - Ẩm thực và Áo dài Việt Nam” đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách quốc tế và cộng đồng người Việt tham dự. Sự kiện góp phần giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Kết nối  kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tại thành phố Istanbul, Tọa đàm thúc đẩy kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ vừa được tổ chức với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ủy ban Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan khẩn trương triển khai nhiều nội dung hợp tác với Việt Nam, nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận đạt được và tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa hai nước.
Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Chiều 10/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2026 nhằm tổng kết công tác đối ngoại địa phương, đồng thời trao đổi định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trong giai đoạn mới.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động