Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước làm việc với phía Séc để tìm giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề này.
Tây Ban Nha tạm ngừng cấp visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới Tây Ban Nha tạm ngừng cấp visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới
Chiều 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo về việc sẽ không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam không có thông tin nơi sinh.
Thêm Cộng hòa Czech tạm dừng tiếp nhận đơn xin cấp thị thực đối với hộ chiếu mẫu mới Thêm Cộng hòa Czech tạm dừng tiếp nhận đơn xin cấp thị thực đối với hộ chiếu mẫu mới
Sau Đức và Tây Ban Nha, ngày 2/8, Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Hà Nội ra thông báo dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Từ ngày 1//7/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tiến hành việc cấp hộ chiếu mẫu mới, loại 48 trang, bìa màu xanh tím than; hộ chiếu mẫu cũ, loại 48 trang, bìa mầu xanh lá cây, cấp trước ngày 1/7/2022 vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến khi hộ chiếu hết hạn.

Ngày 2/8/2022, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội đã có công hàm chính thức thông báo cho Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam do không đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật về thông số ICAO.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước làm việc với phía Séc để tìm giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tìm giải pháp vấn đề liên quan hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước làm việc với phía Séc để tìm giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề này.

Để tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam tại Cộng hòa Séc có nhu cầu cấp hộ chiếu để xin gia hạn cư trú hoặc giải quyết các thủ tục hành chính khác với các cơ quan chức năng của Cộng hòa Séc, Đại sứ quán sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú “nơi sinh” vào trang 04 của hộ chiếu mẫu mới.

Đối với các trường hợp đã được cấp hộ chiếu mẫu mới trước ngày 2/8/2022, Đại sứ quán sẽ thực hiện việc ghi bị chú “nơi sinh” như nêu trên ngay trong ngày khi bà con xuất trình hộ chiếu mẫu mới tại Phòng Lãnh sự Đại sứ quán.

Trước đó, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội đã gửi công hàm tới Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo: “Các cơ quan chức năng của Cộng hòa Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam cấp từ ngày 1/7/2022 (hộ chiếu có bìa màu xanh tím than) vì lý do kỹ thuật. Do đó, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội không chấp nhận mẫu hộ chiếu mới này đối với việc cấp thị thực".

Theo Công hàm số 1868/2022-HANO của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội, các cơ quan chức năng của Cộng hòa Séc nhận thấy hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam không hiển thị đủ thông tin cần thiết để xác minh danh tính của người mang hộ chiếu.

Như vậy, Cộng hòa Séc đồng quan điểm với các nước thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) và không công nhận mẫu hộ chiếu mới này. Quyết định đưa ra có hiệu lực từ ngày 2/8/2022.

Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội cho biết: “sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến mẫu hộ chiếu mới".

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc hiện đang chủ động liên hệ về Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam để xin chủ trương và biện pháp tháo gỡ, trong đó có khả năng cấp xác nhận về nơi sinh để xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc sẽ sớm đăng tải các thông tin để hướng dẫn cộng đồng người Việt tại Séc liên quan mẫu hộ chiếu mới.

Đại sứ quán Việt Nam tham gia ngày thứ bảy cộng sản tại Nga Đại sứ quán Việt Nam tham gia ngày thứ bảy cộng sản tại Nga
Trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin, màu áo đỏ của các thành viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga hòa cùng màu áo đỏ cờ Việt Nam của các thành viên Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga.
Đức ngừng cấp thị thực hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới xanh tím than Đức ngừng cấp thị thực hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới xanh tím than
Thông tin từ Đại sứ quán Đức Việt Nam ngày 27/7 cho biết kể từ bây giờ, Cơ quan đại diện Đức không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than (có số Serial bắt đầu bằng "P").
In bài viết

Truyền hình