Trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin, màu áo đỏ của các thành viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga hòa cùng màu áo đỏ cờ Việt Nam của các thành viên Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Diễn đàn Chính trị Á-Âu Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Diễn đàn Chính trị Á-Âu
Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Anh Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Anh

Ngày 9/7, Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) phối hợp với Nông trang Lenin ở ngoại ô thủ đô Moskva tổ chức ngày “Thứ Bảy Cộng sản” để giúp nông trang này thu hoạch dâu tây chín mọng.

Năm nay, sự kiện truyền thống này có sự tham dự của các đảng viên và những người ủng hộ Đảng Cộng sản Liên bang Nga, cũng như nhân viên các Đại sứ quán và sinh viên của 12 quốc gia.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga có gần 40 thành viên (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN).
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga có gần 40 thành viên (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN).

Từ sáng sớm, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kasir.

Màu áo đỏ của các thành viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga hòa cùng màu áo đỏ cờ Việt Nam của các thành viên Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga. Tất cả đều hăng say lao động để thu hoạch một lượng lớn dâu đang độ chín tới trên cánh đồng.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga có gần 40 người, bao gồm cả thành viên gia đình của nhân viên Đại sứ quán.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhân viên đại sứ quán và sinh viên các nước Syria, Cuba, Triều Tiên, Nicaragua, Ấn Độ…

Đoàn Đại sứ quán Lào do đích thân bà Đại sứ Vilavanh Yirpoher dẫn đầu cùng các nhân viên và sinh viên Lào đang học tập tại Moskva.

Bà Lyudmila Voznesenskaya, Trưởng bộ phận báo chí của Ủy ban Komsommol thành phố Moskva, thành viên Phong trào phụ nữ “Hy vọng Nga," cho biết “Thứ Bảy Cộng sản là sáng kiến có từ thời Nước Cộng hòa Xô viết non trẻ, và cho đến nay chúng tôi đã kỷ niệm 100 ngày sáng kiến này. Có thể nói rằng những người cộng sản chúng tôi không chỉ đóng góp cho ngày Thứ bảy Cộng sản tại nông trang Lenin, mà chúng tôi còn có dự án ra đời nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đó là trồng càng nhiều cây càng tốt để vinh danh những người đã hy sinh cho chiến thắng này."

Dâu tây của Nông trang Lenin là thương hiệu nổi tiếng ở thủ đô Moskva với mùi thơm, quả ngọt và cứng. Đây cũng là doanh nghiệp tiêu biểu tại thành phố Moskva, đồng thời là lá cờ đầu của Đảng Cộng sản Nga.

Đại sứ quán Liên bang Nga kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc khánh Đại sứ quán Liên bang Nga kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc khánh
Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của Nhà nước và nhân dân Liên bang Nga Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của Nhà nước và nhân dân Liên bang Nga
In bài viết

Truyền hình