Còi báo động đã vang lên tại đại sứ quán Mỹ ở Vùng Xanh - khu vực gồm các tòa nhà chính phủ và các cơ quan ngoại giao nước ngoài.
Hai sân bay ở Ethiopia bị dội tên lửa, chính phủ hướng cáo buộc vào nhóm phiến quân Hai sân bay ở Ethiopia bị dội tên lửa, chính phủ hướng cáo buộc vào nhóm phiến quân
Không quân Mỹ tiếp tục phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, chặng bay 6.700 km Không quân Mỹ tiếp tục phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, chặng bay 6.700 km

Trước đó, quân đội Iraq cho biết các tên lửa trên xuất phát từ một quận phía đông của thủ đô, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq hứng đợt tấn công dữ dội bằng tên lửa, 6 người thương vong
Đại sứ quán MỹNhiều tên lửa rơi xuống Vùng Xanh, gần đại sứ quán Mỹ tại Iraq ngày 17-11 - Ảnh: IRAQI MILITARY

Hai nguồn tin ngoại giao bên trong Vùng Xanh cho biết đã nghe thấy hệ thống phòng thủ tên lửa dùng để bảo vệ đại sứ quán Mỹ được kích hoạt. Một trong những nguồn tin nói một vụ nổ từ tên lửa đã làm rung chuyển một tòa nhà trong khu vực này.

Sau vụ tấn công, các quan chức Mỹ cho rằng lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn phải chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công tên lửa nhắm vào các căn cứ của Mỹ tại Iraq, bao gồm cả vụ việc mới xảy ra.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Được biết, kể từ tháng 10-2019 đến nay, đã có gần 90 vụ tấn công bằng tên lửa và đánh bom ven đường gây thương vong nhắm tới các đại sứ quán, binh lính nước ngoài và các kho khí tài khác trên khắp Iraq.

Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử
Bang Wisconsin tức tốc ra Bang Wisconsin tức tốc ra 'tối hậu thư" đòi tiền Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình