Theo Đại sứ Đức, việc cấp phép Nord Stream-2 phụ thuộc vào các vấn đề kỹ thuật, đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết của châu Âu thì việc cấp phép sẽ sớm được xem xét.
Vì sao Đức chưa thể khởi động Nord Stream 2? Vì sao Đức chưa thể khởi động Nord Stream 2?
Tổng thống Putin cập nhật về tiến độ Tổng thống Putin cập nhật về tiến độ "giao hàng" của Nord Stream-2
Đại sứ Đức hé lộ thời điểm cấp phép Nord Stream-2
Theo Đại sứ Đức, các vấn đề đối với Nord Stream-2 hiện chỉ là kỹ thuật, triển vọng cấp phép rộng mở. Nguồn: TASS

Đại sứ Đức tại Nga Geza Andreas von Geyr mới đây đã hé lột một số chi tiết liên quan đến việc cấp phép hoạt động đường ống Nord Stream-2 từ phía cơ quan quản lý Đức.

"Theo như tôi biết, từ quan điểm kỹ thuật, việc xây dựng Nord Stream 2 đã hoàn thành và nó đã sẵn sàng để được đưa vào sử dụng bằng các chứng nhận có liên quan. Giấy chứng nhận cần phải hợp pháp và đạt tiêu chuẩn, sau đó sẽ tiến đến thủ tục chấp nhận dịch vụ đối với Nord Stream-2" - Đại sứ Đức cho biết.

Được biết trước đó, hồi tháng 5, ông Geza Andreas von Geyr gọi dự án là "rất có triển vọng" khi cung cấp khí đốt qua 2 tuyến đường ống dẫn khí đốt có tổng công suất 55 tỷ m3 khí mỗi năm.

Khi được hỏi về đòn cấm vận của Hoa Kỳ nhằm vào tuyến đường ống này, Đại sứ Đức khẳng định việc Washington áp biện pháp trừng phạt là không thích hợp, bởi điều đó đi ngược luật pháp quốc tế.

Liên quan diễn biến, trong tuyên bố mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga có thể tăng cung cấp khí đốt cho châu Âu ngay sau khi Đức phê duyệt đường ống Nord Stream-2 mới, đồng thời nhấn mạnh các điều kiện của Moscow để được giúp đỡ giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng của lục địa này.

Nord Stream-2 đã nạp đầy khí đốt nhưng vẫn chưa được phép vận hành Nord Stream-2 đã nạp đầy khí đốt nhưng vẫn chưa được phép vận hành
Chuyên gia Ba Lan thừa nhận không thể ngăn cản Nord Stream-2 Chuyên gia Ba Lan thừa nhận không thể ngăn cản Nord Stream-2
In bài viết

Truyền hình