Theo chuyên gia năng lượng Ba Lan, mặc dù còn nhiều rào cảo nhưng việc tuyến đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 chính thức đi vào vận hành chỉ còn là vấn đề thời gian.
Công ty Nga bắt đầu bắt đầu nạp khí đốt vào đường ống Nord Stream 2 Công ty Nga bắt đầu bắt đầu nạp khí đốt vào đường ống Nord Stream 2
Chủ tịch Đảng Xanh châu Âu dọa biến Nord Stream 2 thành Chủ tịch Đảng Xanh châu Âu dọa biến Nord Stream 2 thành "đống phế liệu"
Chuyên gia Ba Lan thừa nhận không thể ngăn cản Nord Stream-2
Chuyên gia Ba Lan thừa nhận không thể ngăn cản Nord Stream-2 - Ảnh minh họa

'Nord Stream 2 không thể bị dừng lại', ý kiến trên được ông Daniel Chizhevsky - một chuyên gia năng lượng người Ba Lan phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Cụ thể, ông Chizhevsky thừa nhận rằng, Warsaw không thể làm chậm quá trình bắt đầu hoạt động của đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2, thời điểm chính thức vận hành sẽ diễn ra bất chấp mong muốn của chính quyền Ba Lan.

'Hai năm trước, Nga cung cấp 40% tổng lượng khí đốt cho các nước châu Âu tiêu thụ. Chúng tôi kỳ vọng rằng sau khi vận hành Nord Stream-2, tổng khối lượng sẽ tăng lên 50%, điều này đưa Nga đến gần hơn với một loại hình độc quyền', chuyên gia Ba Lan nói rõ.

Ông Chizhevsky cũng nói rằng cách duy nhất để trì hoãn chứng nhận tiêu chuẩn cho Nord Stream-2 là gây áp lực đến công ty dầu lửa PGNiG của Ba Lan thông qua các cơ quan có liên quan của EU. Tuy nhiên nhà phân tích cho rằng: 'Trên thực tế, một đường ống dẫn khí đốt mới đã được xây dựng và nhiên liệu đang được bơm vào. Do đó bất kỳ ý định nào của Ba Lan đều dẫn đến thất bại'.

Được biết, châu Âu hiện đang trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng do giá nhiên liệu tăng mạnh. Tình trạng thiếu khí đốt khiến người dân trong khu vực hoảng sợ bởi thời tiết giá lạnh đang đến gần và chi phí nguyên vật liệu tăng cao.

Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt
Nga chờ Đức Nga chờ Đức "gật đầu" để bắt đầu bơm khí đốt qua đường ống Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình