Đài Loan vừa khai mạc Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á (Asian Pride Games) với một buổi lễ đầy màu sắc thu hút sự tham gia của hàng trăm vận động viên và khán giả.
Discovery hợp tác với TaiwanPlus tổ chức cuộc thi làm phim ngắn về Đài Loan, với 3 giải thưởng là 105.000 USD Discovery hợp tác với TaiwanPlus tổ chức cuộc thi làm phim ngắn về Đài Loan, với 3 giải thưởng là 105.000 USD
Discovery hợp tác với TaiwanPlus, nền tảng tin tức và video theo yêu cầu (VOD) toàn cầu bằng tiếng Anh đầu tiên của Đài Loan, để tổ chức một cuộc thi thú vị nhằm tôn vinh các nhà làm phim Đông Nam Á và vẻ đẹp, sự phong phú về mọi mặt của Đài Loan. Cuộc thi kêu gọi các nhà làm phim tập trung vào sáng tác và tạo ra những câu chuyện cảm động và đầy cảm hứng về Đài Loan.
Sản phẩm chè của Việt Nam có thị phần lớn tại Đài Loan Sản phẩm chè của Việt Nam có thị phần lớn tại Đài Loan
Trong 2 tháng đầu năm 2022, sản phẩm chè của Việt Nam chiếm 47,7% tổng lượng chè nhập khẩu của thị trường Đài Loan.
Truyền thông Đài Loan: Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn năm 2022 Truyền thông Đài Loan: Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn năm 2022
Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và vị thế của đất nước trong thương mại toàn cầu, chuỗi cung ứng của Việt Nam đang liên tục phát triển và trở thành lựa chọn ưu tiên cho sản xuất trong khu vực.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh hòn đảo này có kế hoạch dừng áp dụng chính sách “zero-COVID” bất chấp sự gia tăng của các ca nhiễm vẫn đang diễn ra.

Đài Loan vừa khai mạc Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á (Asian Pride Games )
Đài Loan khai mạc Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á (Asian Pride Games). Ảnh: RTI

Đây là sự kiện tiếp nối Đại hội thể thao The Straits Games được tổ chức ở Malaysia cách đây 20 năm, vốn được xem là giải đấu thể thao đồng tính quốc tế đầu tiên ở châu Á.

Đài Loan, nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, đã được chọn để tổ chức đại hội thể thao lần này sau khi đã bị hoãn lại một năm vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Các nhà tổ chức đã quyết tâm tổ chức sự kiện này bất chấp sự gia tăng mạnh mẽ của các ca lây nhiễm sau khi giới chức Đài Loan phát đi tín hiệu về việc đang lên kế hoạch rời bỏ chính sách zero-COVID vốn đang được áp dụng lâu nay.

Truyền thông địa phương cho biết, khoảng 2.700 vận động viên, chủ yếu là người Đài Loan, sẽ tham gia tranh tài ở 12 hạng mục dành cho người dị tính, đồng tính nam và người chuyển giới. Sự kiện sẽ diễn ra từ 29/4 đến 3/5/2022.

Đài Loan tổ chức Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á năm 2022
Đài Loan là nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Ảnh: Reuters

Đài Loan là nước tiên phong trong phong trào đấu tranh vì quyền của người đồng tính ở châu Á, trở thành nơi đầu tiên trong khu vực hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2019.

Tuy nhiên, ông Yang Chih-chun, quan chức cấp cao của Ban tổ chức Asian Pride Games cho biết, vẫn còn nhiều việc phải làm ở phần còn lại của châu Á, nơi mà ông mô tả là "sa mạc cho sự bình đẳng trong hôn nhân".

“Chúng tôi đã phải nỗ lực hết sức để sự kiện này có thể diễn ra trong bối cảnh phức tạp của đại dịch hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng, bằng việc đăng cai tổ chức sự kiện này tại Đài Loan, các quốc gia châu Á khác sẽ có thêm niềm tin và hy vọng về sự bình đẳng trong hôn nhân đồng tính cũng như trong thể thao", ông Yang Chih-chun nói với hãng tin AFP.

Một tiết mục biểu diễn trong lễ khai mạc. Ảnh:
Một tiết mục biểu diễn trong lễ khai mạc Asian Pride Games 2022. Ảnh: Sam Yeh

Asian Pride Games là sự kiện thể thao với chủ đề đồng tính nam duy nhất tại khu vực châu Á được tổ chức trong năm nay, sau khi Thế vận hội người đồng tính do Hồng Kông và thành phố Guadalajara của Mexico đồng đăng cai đã bị hoãn lại đến năm 2023.

Những hiểu lầm về LGBT Những hiểu lầm về LGBT
LGBT là cụm từ viết tắt để chỉ những người thuộc cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và người chuyển giới. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp về LGBT.
Brad Pitt phản ứng dữ dội khi bị sử dụng hình ảnh chống lại cộng đồng LGBT Brad Pitt phản ứng dữ dội khi bị sử dụng hình ảnh chống lại cộng đồng LGBT
Chiến dịch 'Straight Pride' (tạm dịch: Tự hào vì là người dị tính) đã phải gỡ bỏ tất cả hình ảnh của ngôi sao điện ảnh Brad Pitt vì lạm dụng tên tuổi của anh để chống lại cộng đồng LGBT.
Câu lạc bộ khiêu vũ dành cho người đồng tính lớn tuổi được tổ chức lần đầu tiên ở Úc Câu lạc bộ khiêu vũ dành cho người đồng tính lớn tuổi được tổ chức lần đầu tiên ở Úc
Một câu lạc bộ khiêu vũ dành cho những người đồng tính lớn tuổi sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại phía Nam nước Úc, như một phần của Lễ hội Cabaret Adelaide.
In bài viết

Truyền hình