Trang chủ Văn hóa - Du lịch
18:47 | 08/06/2019 GMT+7

Brad Pitt phản ứng dữ dội khi bị sử dụng hình ảnh chống lại cộng đồng LGBT

aa
Chiến dịch 'Straight Pride' (tạm dịch: Tự hào vì là người dị tính) đã phải gỡ bỏ tất cả hình ảnh của ngôi sao điện ảnh Brad Pitt vì lạm dụng tên tuổi của anh để chống lại cộng đồng LGBT.
Câu lạc bộ khiêu vũ dành cho người đồng tính lớn tuổi được tổ chức lần đầu tiên ở Úc Đài Loan: Hơn 300 cặp đồng tính kết hôn vào ngày đầu tiên luật cho phép hôn nhân đồng giới có hiệu lực Đài Loan chính thức trở thành nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
brad pitt phan ung du doi khi bi su dung hinh anh chong lai cong dong lgbt
Nam tài tử Brad Pitt bị sử dụng hình ảnh trái phép để chống lại cộng đồng LGBT (ẢNH: REUTERS)

Theo The Guardian, chiến dịch “Straight Pride” đã sử dụng hình ảnh của nam tài tử gạo cội Brad Pitt để cổ vũ cho phong trào tự hào vì là người dị tính, hoạt động này ra đời với mục đích phủ nhận và chế giễu chiến dịch “Gay Pride” hay “LGBT Pride” (tạm dịch: Tự hào vì là thành viên của cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới). Đơn vị này cho rằng các phong trào trên là không cần thiết và khiến cho những người dị tính cảm thấy “bị áp bức”.

Tuy nhiên, điều đáng nói, những lãnh đạo của chiến dịch này đã sử dụng hình ảnh của nam diễn viên “bom tấn” World War Z mà không có sự cho phép. Đáng nói hơn, hoạt động Super Happy Fun America của họ đã tự ý dùng chân dung ngôi sao xứ cờ hoa như một hình ảnh đại diện cho phong trào này.

brad pitt phan ung du doi khi bi su dung hinh anh chong lai cong dong lgbt
Trang Super Happy Fun America nhanh chóng gỡ bỏ hình ảnh của Brad Pitt sau khi bị phản ứng (ẢNH: SUPER HAPPY FUN AMERICA)

Chia sẻ với thờ The Hollywood Reporter, người phát ngôn của diễn viên Once Upon a Time... in Hollywood cho biết đã chính thức yêu cầu nhóm này ngừng lạm dụng tên tuổi và chân dung của nam tài tử. Về phía nam diễn viên, anh cho biết việc mình kết hôn với minh tinh điện ảnh Angelina Jolie là khuynh hướng tính dục như bao người khác. Hoạt động này không liên quan gì đến việc anh ủng hộ hay bác bỏ giới tính nào trong xã hội.

Đáng chú ý, các phong trào trong khuôn khổ của “Straight Pride” chưa được cấp giấy phép hoạt động cũng như bị tổ chức FBI phân loại là nhóm thuộc cánh cực đoan. Trước đó, trang web Super Happy Fun America đã ngang nhiên đăng tải hai bức ảnh của Brad Pitt và tuyên bố: “Chúc mừng ông Pitt vì đã trở thành gương mặt đại diện của phong trào dân quyền quan trọng này”.

Sau khi bị phản ứng từ phía nam nghệ sĩ, trang chủ của website đã nhanh chóng sửa đổi thông tin và lựa chọn Milo Yiannopoulos làm “linh vật”. Diễn giả này từng gây tranh cãi và nhận không ít “gạch đá” từ dư luận thông qua những quan điểm cực đoan như chê bai đạo Hồi, chế giễu phong trào nữ quyền…

brad pitt phan ung du doi khi bi su dung hinh anh chong lai cong dong lgbt
Nam diễn viên Chris Evans cũng lên tiếng phản ứng về phong trào này (ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TWITTER)

Ngoài sự phản ứng gay gắt của nam diễn viên 55 tuổi, ngôi sao Chris Evans trong “bom tấn thế kỷ” Avengers: Endgame cũng lên tiếng phản đối. Nam diễn viên trong vai Captain America mô tả những hoạt động và đề xuất của nhóm “Straight Pride” cho xã hội không khác gì việc những đứa trẻ mới chập chững biết đi.

Brad Pitt là một diễn viên điện ảnh kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ. Nam tài tử gây dấu ấn trong lòng khán giả với hàng loạt vai diễn đình đám trong: Mrs. & Mrs. Smith, World War Z, The Tree of Life, Troy, Fury… Ngôi sao xứ cờ hoa từng nhận được ba đề cử cho giải Oscar và nhận được một giải Quả cầu vàng. Ngoài ra, anh còn được bình chọn là một trong những người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới.

Xem thêm

brad pitt phan ung du doi khi bi su dung hinh anh chong lai cong dong lgbt Ngày Quốc tế chống kì thị LGBT 17/5 và những điều có thể bạn chưa biết

Kể từ năm 2004, ngày 17/5 hằng năm được chọn là ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOT), nhằm ...

brad pitt phan ung du doi khi bi su dung hinh anh chong lai cong dong lgbt Những nhân vật LGBT có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019

Mới đây, tạp chí Time đã công bố danh sách “100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới 2019”. Trong đó, có ...

brad pitt phan ung du doi khi bi su dung hinh anh chong lai cong dong lgbt Brunei ban hành luật ném đá tới chết đối với người đồng tính, cộng đồng LGBT tìm cách thoát thân

Khi vương quốc bé nhỏ, giàu tài nguyên dầu mỏ lần đầu công bố sẽ áp dụng luật Hồi giáo Sharia hà khắc vào năm ...

Theo Phùng Hạo/Thanh Niên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Save the Children International: sát cánh cùng cộng đồng LGBTQI+ tại Việt Nam

Save the Children International: sát cánh cùng cộng đồng LGBTQI+ tại Việt Nam

Từ năm 2013, Save the Children International (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) đã hợp tác với các tổ chức LGBTQI+ tại Việt Nam nhằm hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên với đa dạng tính dục (SOGIESC) được tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, y tế, xã hội.
Đảm bảo quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới trong tố tụng hình sự

Đảm bảo quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới trong tố tụng hình sự

Sáng 15/11, tại Hà Nội, Văn phòng Nhân quyền phối hợp với Viện Quyền con người - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới trong tố tụng hình sự: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam” với sự tham dự của hơn 40 đại biểu đến từ các bộ: Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế…
Đài Loan tổ chức Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á năm 2022

Đài Loan tổ chức Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á năm 2022

Đài Loan vừa khai mạc Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á (Asian Pride Games) với một buổi lễ đầy màu sắc thu hút sự tham gia của hàng trăm vận động viên và khán giả.

Các tin bài khác

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Ngày 3/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Xuất bản Việt Nam thông tin về giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII năm 2026 đã hé lộ nhiều điểm mới. Trong đó, đáng chú ý là sự vượt trội của các tác phẩm trong nước và cuốn sách đoạt Giải A được nhận định "có thể khiến nhiều người sốc”.
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Tại thành phố Girona (Tây Ban Nha), các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con Voi Vàng.
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).

Đọc nhiều

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Ngày 4/3 tại Đắk Lắk, tổ chức CARE tại Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Cộng đồng (CDC) chính thức khởi động dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phiên bản di động