Một câu lạc bộ khiêu vũ dành cho những người đồng tính lớn tuổi sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại phía Nam nước Úc, như một phần của Lễ hội Cabaret Adelaide.
Đài Loan: Hơn 300 cặp đồng tính kết hôn vào ngày đầu tiên luật cho phép hôn nhân đồng giới có hiệu lực Đài Loan chính thức trở thành nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới Ngày Quốc tế chống kì thị LGBT 17/5 và những điều có thể bạn chưa biết
cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc
Câu lạc bộ khiêu vũ sẽ là một sự kiện miễn phí dành cho giới LGBT và những người ủng hộ tình yêu đồng giới. (Ảnh: Bryony Jackson)

Câu lạc bộ khiêu vũ này được tổ chức bởi Công ty nghệ thuật All The Queens Men có trụ sở tại Melbourne - nơi tạo ra các dự án xây dựng vì cộng đồng khá nổi tiếng ở nước Úc xinh đẹp.

Đây chính là sự kiện miễn phí dành cho giới LGBT và những người ủng hộ tình yêu đồng giới. Tại đây, người tham gia sẽ được học các bài học khiêu vũ và được tự do nhảy múa từ các nghệ sĩ nổi tiếng.

"Mặc dù ở đây sẽ có âm nhạc và là nơi tuyệt vời để nhảy múa, nhưng thực chất đây chính là cơ hội để giới LGBT có thể gặp gỡ và trò chuyện cùng những người mới", người đồng sáng lập Tristan Meecham nói.

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc
Gần 150 điệu nhảy đã được tổ chức cho những người lớn tuổi LGBT. (Ảnh: Bryony Jackson)

Gần 150 điệu nhảy đã được truyền lại cho những người đồng tính lớn tuổi ở Victoria và ông Tristan Meecham cũng cho biết thêm, sự kiện ​​này hiện đã được triển khai tới các thành phố trên toàn nước Úc và có thể là cả thế giới.

"Có rất nhiều người trong cộng đồng LGBT vẫn cảm thấy lạc lõng, cô đơn và không cảm nhận được mình chính là một phần tuyệt vời của mảnh ghép này.

Vì vậy, chúng tôi muốn tạo ra một lễ kỷ niệm tuyệt vời để mọi người cảm nhận được sự kết nối chung.", ông nói thêm.

Ghi nhận lịch sử và sự đóng góp của những thế hệ cũ trong phong trào đấu tranh vì LGBT

Theo ông Tristan Meecham, câu lạc bộ khiêu vũ cũng chính là cơ hội để các thế hệ trẻ nhìn lại và ghi nhận lịch sử cùng sự đóng góp công lao của những thế hệ cũ trong phong trào LGBT.

"Điều đó thực sự rất quan trọng đối với chúng tôi, bởi rất nhiều người đi trước đã mở đường, mang đến cho chúng tôi nhiều quyền lợi và đặc ân.", ông nói.

Đồng thời, cũng trong sự kiện lần này, tiến sĩ Glossip (người đã có mặt tại Lễ hội đồng tính Sydney Gay và Lesbian Mardi lần đầu tiên) sẽ tổ chức bữa tiệc sinh nhật của bà.

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc
Tiến sĩ Gertrude Glossip cho biết sự kiện này cũng chính là cơ hội để ghi nhận công lao của những thế hệ đã đấu tranh cho quyền của người đồng tính. (Ảnh: ABC)

Tạo ra một cộng đồng chung

Giải thích về lý do tại sao tổ chức sự kiện nhảy khiêu vũ tại Adelaide Cabaret Festival, nhà sản xuất Ebony Bott cho biết: "Cabaret là nơi mà 200 năm trước, những người đồng tính đã phải chịu rất nhiều sự kìm nén và áp bức, vậy nên chúng tôi muốn nhân cơ hội này để chúc mừng cho giới LGBT".

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc
Dolly Diamond sẽ biểu diễn trong chương trình tưởng nhớ Dolly Parton. (Ảnh: ABC)

Sự kiện lần này tự hào là một chương trình dành cho người đồng giới, và cũng được tạo ra bởi chính những người thuộc cộng đồng LGBT với các nghệ sĩ biểu diễn bao gồm: Steven Oliver, Zoe Coombs Marr...

Xem thêm

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc Đài Loan: Hơn 300 cặp đồng tính kết hôn vào ngày đầu tiên luật cho phép hôn nhân đồng giới có hiệu lực

Reuters đưa tin, theo dữ liệu của chính phủ, tại Đài Loan, ngay ngày 24/5 - ngày đầu tiên luật cho phép hôn nhân đồng ...

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc Những nhân vật LGBT có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019

Mới đây, tạp chí Time đã công bố danh sách “100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới 2019”. Trong đó, có ...

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc Brunei ban hành luật ném đá tới chết đối với người đồng tính, cộng đồng LGBT tìm cách thoát thân

Khi vương quốc bé nhỏ, giàu tài nguyên dầu mỏ lần đầu công bố sẽ áp dụng luật Hồi giáo Sharia hà khắc vào năm ...

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các chị,... ...

cau lac bo khieu vu danh cho nguoi dong tinh lon tuoi duoc to chuc lan dau tien o uc LGBT+: “Ước mơ vĩ đại nhất là được là chính mình”

Đó là lời chia sẻ của Đức (vũ công – thành viên cộng đồng LGBT+ Việt Nam). Tâm sự của Đức cũng là tâm tư ...

In bài viết

Truyền hình