Đã rõ lý do Công Phượng liên tục "mất tích" ở STVV
CLB Sint-Truidense (STVV) đang thi đấu không tốt tại giải VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League). Đội bóng này đã không thắng trong 3 trận gần nhất (thua 2, hoà 1) và hiện chỉ có được 12 điểm sau 11 vòng đấu, xếp thứ 12/16.
HLV Marc Brys của STVV đang chịu sức ép rất lớn bởi thành tích tệ hại của đội bóng. Ông cũng nhiều lần bị chỉ trích về khả năng dùng người, khi chỉ thường xuyên sử dụng 20 cái tên trong tổng số 29 cầu thủ thuộc biên chế CLB.
Theo vị chiến lược gia người Bỉ, chính quy định của giải Jupiler Pro League khiến ông không thể có lựa chọn gì khác ngoài việc phải bỏ rơi 9 cầu thủ ở mỗi vòng đấu. Cụ thể, các CLB chỉ được phép đăng ký 20 cầu thủ tham gia mỗi trận.
Nói về các quyết định của mình, HLV Marc Brys chia sẻ: "Chúng tôi gạch tên một số cầu thủ ra khỏi danh sách đăng ký cho từng trận dựa trên những gì họ thể hiện trên sân tập, cũng như dựa trên thực lực của những cầu thủ mà chúng tôi đang có và thực lực của đối thủ".
![]() |
| Công Phượng (áo vàng) rất ít được sử dụng ở STVV |
"Tôi có đến 29 cầu thủ và không thể làm hài lòng tất cả. Tôi buộc phải đưa ra lựa chọn của mình" - vị chiến lược gia người Bỉ của STVV nói thêm.
Đã 9 vòng đấu vừa qua, Công Phượng không được HLV Marc Brys sử dụng. Lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất tiền đạo xứ Nghệ xuất hiện chính thức trong màu áo STVV là ở trận thua Club Brugge 0-2 tại vòng 2.
Ngoài Công Phượng, ngay cả một cầu thủ nổi danh hơn là "Messi Hàn Quốc" Lee Seung-woo cũng chưa một lần được xuất hiện kể từ khi gia nhập STVV, dù nhận được rất nhiều kỳ vọng.
Riêng về trường hợp của Lee Seung-woo, ông Marc Brys cho biết cầu thủ này vẫn đang trong giai đoạn thích nghi. Vì thế, theo ông Marc Brys, "Messi Hàn Quốc" cần dành nhiều thời gian cải thiện bản thân và ông hy vọng Lee "sẽ có sự chuyển biến".
Ở tình cảnh hiện tại, những chia sẻ mới đây của HLV người Bỉ sẽ là gợi ý quý báu đối với Công Phượng trong việc nỗ lực tìm kiếm một vị trí trong đội hình của STVV.
Xem thêm:
Trước ý kiến nên đưa Công Phượng về nước để được thi đấu thường xuyên thay vì chịu cảnh dự bị dài hạn ở Sint-Truidense ... |
Bài viết của Voetbal Belgie (Bỉ) cho rằng CLB Sint-Truidense (STVV) thi đấu bết bát là do đã đưa về các bản hợp đồng kém ... |
Hàng loạt CĐV Việt Nam đã tỏ ra rất tức giận sau khi Công Phượng liên tiếp không được tung vào sân và chứng kiến ... |
Trong trận Sint-Truidense gặp RSC Anderlecht vào ngày 20/10, thuộc vòng 11 Giải vô địch Quốc gia Bỉ, tiền đạo Công Phượng một lần nữa bị ... |
Mới đây, tiền đạo Công Phượng đã chính thức lên tiếng về những lời chê trách màn trình diễn của anh trước đội tuyển Malaysia ... |
Thống kê cho thấy, ở các cấp độ đội tuyển, hễ Công Phượng ra sân thi đấu, Việt Nam chưa bao giờ biết thua Malaysia. |
Tin cùng chủ đề: Tin tức mới nhất về Công Phượng thi đấu ở nước ngoài
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Đọc nhiều
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






