Bị chê đá kém trước Malaysia, Công Phượng đáp trả không ngờ
Cùng với Văn Lâm và Văn Hậu, Công Phượng là một trong 3 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài vừa về tập trung ĐTVN đá vòng loại World Cup 2022. Khác với 2 đồng đội, tại Sint-Truidense (Bỉ), Công Phượng không có nhiều cơ hội ra sân, phải ngồi dự bị quá lâu.
Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn tin tưởng điền tên tiền đạo xứ Nghệ vào danh sách thi đấu với Malaysia. Công Phượng bất ngờ được ra sân từ đầu, thi đấu 63 phút trước khi nhường chỗ cho lão tướng Anh Đức.
Trong trận đấu này, Công Phượng được xếp đá vị trí trung phong của ĐTVN. Mặc dù HLV Park Hang-seo công nhận màn trình diễn của cầu thủ này là tròn vai, vẫn có không ít người chưa hài lòng với Công Phượng.
Trên mạng xã hội, có người chê anh chơi không hiệu quả trong vai trò tiền đạo. Theo đó, tiền đạo xứ Nghệ có cảm giác bóng kém, ham rê dắt làm chậm nhiều tình huống tấn công của cả đội.
![]() |
| Công phượng (10) có 63 phút thi đấu với Malaysia trước khi bị thay ra. Ảnh: Vũ Vi. |
Trước buổi tập chiều 13/10 cùng các đồng đội, Công Phượng đã lên tiếng về màn trình diễn của chính mình trong trận đấu vừa qua với Malaysia. Trong đó, anh khẳng định phong độ vẫn ổn, nhưng do một số lý do nên chưa được như bản thân mong đợi.
"Hiện tại tôi chưa được ra sân nhiều nhưng phong độ của tôi tương đối ổn. Trận vừa rồi, tôi đá vị trí cao nhất - một vị trí không dễ dàng, thể hình không tốt lắm nên chơi chưa được tốt", Công Phượng cho hay.
Tiền đạo này cho biết anh không cảm thấy áp lực khi mang danh là cầu thủ từ châu Âu về. Anh cho biết mục tiêu của mình là được ra sân, cống hiến hết mình và đạt kết quả tốt nhất cùng đội tuyển Việt Nam.
"Trong bóng đá mình không nói được trước điều gì. Có lúc mình đá tốt, có lúc mình đá không tốt. Khi mình đá tốt, mọi chuyện sẽ dễ dàng. Tôi không chịu áp lực vì cống hiến cho đội tuyển quốc gia luôn là vinh dự" - Công Phượng chia sẻ thêm.
Về trận đấu sắp tới với Indonesia, Công Phượng đánh giá đây có thể là trận đấu khó khăn khi phải làm khách, lại di chuyển quãng đường dài. Tiền đạo xứ Nghệ cho biết BHL đã phân tích điểm mạnh, yếu của đối thủ và từ đó có đấu pháp phù hợp.
Xem thêm:
Kết quả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình vào tối nay (10/10) sẽ phụ thuộc lớn vào những ... |
Tờ báo của Malaysia nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với hàng công khủng khiếp của "người Mã" và các cầu ... |
Thống kê cho thấy, ở các cấp độ đội tuyển, hễ Công Phượng ra sân thi đấu, Việt Nam chưa bao giờ biết thua Malaysia. |
CLB Sint-Truidense (STVV) tiếp tục không đăng ký Công Phượng trong danh sách thi đấu với Kortrijk hôm 6/10, đồng nghĩa tiền đạo xứ Nghệ ... |
Công Phượng đã có 4 lần ghi bàn vào lưới Malaysia ở các giải đấu chính thức, bao gồm cả bàn thắng ở vòng bảng ... |
Chân sút xứ Nghệ chưa phải là người đen đủi, khi "Messi Hàn Quốc" - Lee Seung-woo cũng không được đăng ký ở vòng đấu ... |
HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo
UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE
Tin bài liên quan
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"
Đề xuất thúc đẩy kết nối giữa bang Penang (Malaysia) và tỉnh Gia Lai
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





