Từ sáng sớm ngày 9/6/2021, rất nhiều người dân tìm đến các bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê (Đà Nẵng) để tắm biển và dạo bộ và tập thể dục sau nhiều ngày “cấm biển”.
Đà Nẵng cho phép tắm biển, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại Đà Nẵng cho phép tắm biển, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại
Khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có). Các hoạt động đang tạm dừng vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng dự kiến nới lỏng một số hoạt động sau nhiều ngày không có ca nhiễm cộng đồng Đà Nẵng dự kiến nới lỏng một số hoạt động sau nhiều ngày không có ca nhiễm cộng đồng
Đà Nẵng đang xem xét cho mở lại một số hoạt động như tắm biển, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ.
Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Hơn 1 tháng qua Đà Nẵng cấm tắm biển vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 9/6, Đà Nẵng cho các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được bán phục vụ tại chỗ, người dân được tắm biển trở lại. Sáng sớm, người dân Đà Nẵng tìm đến các bãi biển để tắm sau thời gian dài bị cấm để phòng dịch Covid-19. Thời gian qua thời tiết nắng nóng người dân không được đi tắm biển vì ảnh hưởng của dịch cũng cảm thấy buồn. Người dân rất vui khi được cho phép đi tắm biển trở lại sau thời gian dài bị cấm.

Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Người dân xuống tắm biển đều đeo khẩu trang phòng dịch.

Nhiều người cũng đồng tình với quyết định này khi thành phố cho người dân tắm biển trở lại, dù quy định thời gian tắm theo khung giờ nhưng thế là hợp lý. Trước khi xuống tắm biển, người dân phải thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Nhiều người vui mừng vì đã được tắm biển trở lại.

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã tăng cường lực lượng phía dưới bãi biển, nhắc nhở người dân; tăng cường công tác tuyên truyền bằng loa phát thanh trên biển, bảo đảm người dân tuân thủ 5k. Yêu cầu khách tắm biển xong, lên bờ về ngay.

Tại các bãi tắm, nhân viên cứu hộ được bố trí nhắc nhở người dân giữ khoảng cách khi tắm biển. Chính quyền cũng khuyến cáo và yêu cầu người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển và giữ khoảng cách với người khác.

Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Chủ các hàng quán đeo khẩu trang trong quá trình bán cho khách.

Cùng với tắm biển, các hàng quán ăn uống của Đà Nẵng cũng được mở cửa phục vụ khách tại chỗ. Sau khi được nới lỏng một số hoạt động dịch vụ sau 21 ngày không còn ca mắc mới trong cộng đồng, Đà Nẵng đã dần trở lại với nhịp sống trong trạng thái bình thường mới.

Điều có thể thấy rõ là các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống tại Đà Nẵng đã bắt đầu phục vụ tại chỗ trong ngày đầu được mở cửa.

Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại

Có nhiều khách hàng đến ăn uống tại chỗ.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã có nhiều khách hàng đến ăn uống tại chỗ.

Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Các quán cà phê cũng đã đông khách trở lại.

"Hơn 1 tháng qua, vì chúng tôi chỉ được bán mang về nên lượng khách không nhiều. Tối qua khi nghe tin thành phố cho phép bán hàng ăn tại chỗ, tôi rất vui mừng. Tôi và khách hàng đều ý thức và cảm nhận được giá trị những ngày bình thường, nên ai nấy cũng tuân thủ các quy định chống dịch, có như vậy dịch bệnh mới sớm được đẩy lùi", chị Loan, một chủ hộ kinh doanh chia sẻ.

Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng
Để có tiền tiêu xài, nữ quái này mua ma tuý của một đối tượng không rõ lai lịch về bán lại. Sau đó dụ dỗ nhiều đối tượng khác cùng tham gia.
Khi làng văn hóa chuyển mình làm du lịch Khi làng văn hóa chuyển mình làm du lịch
Mô hình du lịch cộng đồng, du lịch xanh tại Toom Sara vừa kết hợp tham quan, cùng với đó là hình thức nghỉ dưỡng homestay, trải nghiệm các loại hình truyền thống như dệt thổ cẩm; xem múa cồng chiêng, múa tung tung-da dá; thưởng thức đặc sản Cơ tu như rượu cần Phú Túc, thịt nướng, cơm lam, bánh sừng trâu...
Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19
Món quà lần này là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

In bài viết

Truyền hình