Món quà lần này là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Đội nắng bám chốt kiểm dịch ở cửa ô Đà Nẵng Đội nắng bám chốt kiểm dịch ở cửa ô Đà Nẵng
Dưới cái nóng như đổ lửa của mùa hè 39-40 độ C, các lực lượng công an, quận đội, y tế Đà Nẵng... vẫn kiên trì bám chốt kiểm soát dịch.
Đà Nẵng cử đoàn y bác sỹ giỏi hỗ trợ Bắc Giang Đà Nẵng cử đoàn y bác sỹ giỏi hỗ trợ Bắc Giang
Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 8/2020, TP Đà Nẵng cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các tỉnh thành.
Xử lý tài xế nhà xe Chín Nghĩa không chấp hành quy định phòng dịch Xử lý tài xế nhà xe Chín Nghĩa không chấp hành quy định phòng dịch
Khám xét nhanh, trên xe khách có chứa nhiều hàng hóa, cá thể mèo và chó đã chết, bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19
Giám đốc Sở Ngoại vụ Huỳnh Đức Trường trao khoản hỗ trợ cho Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng Viêngxay Phommachanh.

Ngày 3/6/2021, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường đã thay mặt lãnh đạo thành phố trao một tỷ đồng hỗ trợ này cho Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng.

Với tình cảm hữu nghị anh em đặc biệt, nhằm chia sẻ khó khăn với 5 tỉnh Nam Trung Lào (gồm Savannakhet, Attapeu, Sekong, Champasak, Salavane), thành phố Đà Nẵng quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh 200 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Huỳnh Đức Trường cho biết: “Món quà lần này tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, với mong muốn các địa phương cũng như nước bạn Lào sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường”.

Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, ông Viêngxay Phommachanh bày tỏ lòng biết ơn trước sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng. Đồng thời khẳng định, Tổng lãnh sự quán sẽ nhanh chóng trao lại khoản hỗ trợ này cho các địa phương. Theo ông Viêng-xay Phom-ma-chanh, Đà Nẵng có những giải pháp, cách làm rất sáng tạo, hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19, trở thành kinh nghiệm vô cùng hữu ích đối với các địa phương của Lào.

Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19
Bộ Tư lệnh Quân khu V trao 20.000 khẩu trang y tế của thành phố Đà Nẵng cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tại Cửa khẩu Lệ Thanh.

Trước đó, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng cũng quyết định gửi tặng khoản viện trợ 100 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tàu hỏa bốc cháy khi đã đến gần ga Đà Nẵng Tàu hỏa bốc cháy khi đã đến gần ga Đà Nẵng
Ngọn lửa bùng phát dữ dội ở toa tàu số hiệu HL71509 nằm sát đầu máy. Lái tàu lập tức cho tàu dừng, tiến hành tách toa để xử lý, báo về trung tâm chỉ huy và đồng thời gọi cứu hỏa.
Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bến Tre bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bến Tre bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới
Các địa phương Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bến Tre vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới ở nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
In bài viết

Truyền hình