UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với chủ đầu tư thu hồi khoảng 2,45ha phía nam dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu thuộc Q. Ngũ Hành Sơn làm công viên công cộng.
Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly
Sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần, mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng.
Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt
Công an phường và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường được doanh nghiệp cấp không hợp lệ cho cá nhân sử dụng.
Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng
Khu vực biển Xuân Thiều, bên đường Nguyễn Tất Thành chuẩn bị được xây dựng.

Ngày 4/8, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã phê duyệt quy hoạch 4 công viên biển dọc đường Nguyễn Tất Thành. Trong số đó, 2 vị trí cuối đường Hà Khê (mức đầu tư 18,3 tỉ đồng) và cuối đường Nguyễn Sinh Sắc (16,3 tỉ đồng) đã hoàn thành thủ tục đầu tư, hiện đang lựa chọn nhà thầu; 2 vị trí còn lại cuối đường Nguyễn An Ninh (dự kiến khoảng 28,3 tỉ đồng) và cuối đường Nguyễn Tất Thành (dự kiến hơn 31 tỉ đồng) đang trình hồ sơ dự án. UBND TP.Đà Nẵng cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 Khu du lịch sinh thái Nam Ô theo hướng điều chỉnh vệt mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành thành công viên cây xanh, bãi xe công cộng.

Ngoài 4 công viên tại Q. Thanh Khê và Q. Liên Chiểu, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với chủ đầu tư thu hồi khoảng 2,45ha phía nam dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu thuộc Q. Ngũ Hành Sơn làm công viên công cộng.

Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng
Dự án Lancaster Nam Ô Resort chiếm một phần làng Nam Ô.

Thời gian qua, chính quyền TP Đà Nẵng đã tiến hành thu hồi một số dự án để đầu tư công viên, bãi tắm và bổ sung các lối xuống biển... tạo điều kiện cho người dân được tiếp xúc với biển, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng
Một góc làng Nam Ô, nay được giao cho Công ty CP Tập đoàn Trung Thủy xây dựng Dự án Lancaster Nam Ô Resort.

Theo báo cáo, TP Đà Nẵng đã đầu tư hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 5 lối xuống biển dọc dự án ven biển quận Ngũ Hành Sơn. Cụ thể, lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương đã thi công hoàn thành và hoàn thành quyết toán vốn đầu tư; lối xuống biển giữa Khách sạn Furama và Ariyana đã bàn giao đưa vào khai thác sử dụng trong tháng 4/2020 (trừ phần diện tích 217 m2 chưa giải toả, phê duyệt quy hoạch điều chỉnh cục bộ); lối xuống biển ở phía Nam dự án Silver Shores đã bàn giao và đưa vào khai thác sử dụng. Ngoài ra còn có lối xuống biển ở phía Bắc thuộc dự án Khu du lịch biển The Song đã thi công cơ bản hoàn thành lối đi bộ, bậc cấp xuống biển, trồng cây xanh và đưa vào sử dụng. Lối xuống biển ở phía Nam dự án Future Propety Invest cũng đã bàn giao đưa vào sử dụng (phần vỉa hè vướng tường rào The Nam Khang khoảng 20 m2 chưa thi công).

ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.
Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới
Lực lượng chức năng tại các chốt cho hay trong đêm đầu tiên sẽ nhắc nhở và khuyến cáo người dân không ra đường chứ chưa tiến hành xử phạt.
Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn
Khi ra đường, người dân ra ngoài phải có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo mẫu thống nhất và quy định của UBND thành phố.
In bài viết

Truyền hình