Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.
Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới
Lực lượng chức năng tại các chốt cho hay trong đêm đầu tiên sẽ nhắc nhở và khuyến cáo người dân không ra đường chứ chưa tiến hành xử phạt.
Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn
Khi ra đường, người dân ra ngoài phải có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo mẫu thống nhất và quy định của UBND thành phố.
ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Đại học Đà Nẵng ra thông báo quyết định giảm học phí và triển khai nhiều chính sách hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên, học viên.

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với sinh viên, học viên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm học 2021 – 2022, ngày 2/8/2021, Đại học Đà Nẵng ra thông báo quyết định giảm học phí và triển khai nhiều chính sách hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên, học viên với tổng kinh phí khoảng 25 tỷ đồng.

Cụ thể, Đại học Đà Nẵng hỗ trợ giảm 5% học phí phải nộp của học kỳ I, năm học 2021-2022 cho tất cả sinh viên các hệ và học viên sau Đại học đang theo học tại các trường đại học thành viên, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh và Trung tâm Đào tạo thường xuyên.

ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Sinh viên trường ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH thành viên sẽ được miễn giảm học phí.

Bên cạnh đó, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng sẽ tạo các quỹ hỗ trợ riêng để cấp học bổng cho người học thuộc diện khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và người học trực tuyến. Đồng thời, giãn tiến độ nộp học phí và tăng các khoản chi cho người học, hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá... Mức hỗ trợ và đối tượng được hỗ trợ do các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc xem xét, quyết định.

Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.

"Chuyến xe Vạn tình": Lan tỏa tình người giữa mùa dịch
Nhờ có những chuyến xe 0 đồng ấy, mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang nhân lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.
Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7 Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7
Đà Nẵng vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, bắt đầu thực hiện từ 18h ngày 31/7.
Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ 20h? Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ 20h?
Đà Nẵng đề xuất cấm người dân không ra đường từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp đi cấp cứu, đưa tang. Sau 14 ngày tuỳ tình diễn biến dịch thì có biện pháp tiếp theo.
In bài viết

Truyền hình