Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:57 | 04/08/2021 GMT+7

Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly

aa
Sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần, mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng.
Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt
Công an phường và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường được doanh nghiệp cấp không hợp lệ cho cá nhân sử dụng.
ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.
Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly
Nhân lực ngành du lịch ở Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ.

Ngày 3/8/2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này bắt đầu tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú trong ngành du lịch do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 năm 2021.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch: Khu du lịch Bà Nà Hills, Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa. Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người, chi trả 1 lần cho người lao động. Đối với người lao động tự do làm việc ở các khu, điểm du lịch (ngoại trừ Khu du lịch Bà Nà Hills và Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa), cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng), các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm đề nghị liên hệ UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hỗ trợ.

Người lao động có nhu cầu hỗ trợ thì làm hồ sơ, có xác nhận của doanh nghiệp nơi làm việc và địa phương nơi cư trú, sau đó gửi hồ sơ bằng đường bưu điện về Sở Du lịch TP. Đà Nẵng. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8. Sở Du lịch TP Đà Nẵng sẽ thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại về việc đã tiếp nhận hồ sơ của người lao động khi nhận được hồ sơ.

Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly
Hỗ trợ lương thực cho vùng cách ly phường Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà) trong ngày 2/8.

Trong tối ngày 3/8, UBND Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) cũng đã ra thông báo tất cả người dân trong vùng cách ly y tế trên địa bàn quận này sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày cho đến khi hết cách ly. UBND Q. Sơn Trà cho biết, sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của Q. Sơn Trà được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần. Mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng. Các tổ trưởng dân phố đều đã được phân công đi lấy danh sách từng hộ dân và tổng hợp, ngày 4/8 sẽ bắt đầu gửi tiền cho người dân.

Ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết Q. Sơn Trà sẽ phát tiền cho tất cả các nhân khẩu thuộc 5 phường vừa thực hiện cách ly y tế. Những người tạm trú trên địa bàn các phường, những người từ các nơi khác đến các khu vực cách ly y tế tại 5 phường này nhưng không kịp ra khỏi khu vực này khi có quy định cách ly y tế cũng được cấp tiền để họ yên tâm ở tại chỗ.

Trước đó, ngày 22/8/2020, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định số 3100/QĐ-UBND quy định mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo quyết định này, đối tượng hỗ trợ là người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế. Mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm, trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Phương thức hỗ trợ là cấp bằng tiền chi trả trực tiếp cho dân. Nguồn kinh phí thực hiện việc cấp phát này là từ nguồn ngân sách và nguồn tài trợ ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới
Lực lượng chức năng tại các chốt cho hay trong đêm đầu tiên sẽ nhắc nhở và khuyến cáo người dân không ra đường chứ chưa tiến hành xử phạt.
Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn
Khi ra đường, người dân ra ngoài phải có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo mẫu thống nhất và quy định của UBND thành phố.
"Chuyến xe Vạn tình": Lan tỏa tình người giữa mùa dịch
Nhờ có những chuyến xe 0 đồng ấy, mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang nhân lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

WVI hỗ trợ cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em tại xã Tam Chung (Thanh Hóa)

WVI hỗ trợ cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em tại xã Tam Chung (Thanh Hóa)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3782/QĐ-UBND ngày 3/12/2025 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ 308.000 USD, tương đương hơn 7,7 tỷ đồng thực hiện Chương trình vùng Mường Lát - xã Tam Chung do Tổ chức World Vision International (WVI) Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương trên địa bàn xã Tam Chung.
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
Hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động tại Khánh Hòa và Gia Lai

Hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động tại Khánh Hòa và Gia Lai

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 2 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ tại Khánh Hòa và Gia Lai, với mỗi trường hợp thiệt hại nặng nhận 2 triệu đồng, nhiều liên đoàn Lao động địa phương khác cũng chung tay đóng góp, giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Các tin bài khác

Hợp tác Việt Nam - Lào: Doanh nghiệp là lực đẩy quan trọng nhất

Hợp tác Việt Nam - Lào: Doanh nghiệp là lực đẩy quan trọng nhất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước Việt Nam - Lào thống nhất đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, kỳ vọng doanh nghiệp là động lực quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai nước.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Với quyết tâm hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, lực lượng Hải quân luôn có mặt tại những điểm khó khăn nhất để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Yên Thế và Bố Hạ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Bước vào thời kỳ phát triển mới khi không gian đô thị được mở rộng sau điều chỉnh địa giới Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 1/7/2025, Cần Thơ đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Từ ngoại giao kinh tế, khoa học - công nghệ đến hợp tác địa phương và quảng bá hình ảnh, thành phố đã và đang tạo những dấu ấn rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong dòng chảy hội nhập toàn cầu.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động