Sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần, mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng.
Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt
Công an phường và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường được doanh nghiệp cấp không hợp lệ cho cá nhân sử dụng.
ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.
Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly
Nhân lực ngành du lịch ở Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ.

Ngày 3/8/2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này bắt đầu tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú trong ngành du lịch do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 năm 2021.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch: Khu du lịch Bà Nà Hills, Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa. Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người, chi trả 1 lần cho người lao động. Đối với người lao động tự do làm việc ở các khu, điểm du lịch (ngoại trừ Khu du lịch Bà Nà Hills và Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa), cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng), các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm đề nghị liên hệ UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hỗ trợ.

Người lao động có nhu cầu hỗ trợ thì làm hồ sơ, có xác nhận của doanh nghiệp nơi làm việc và địa phương nơi cư trú, sau đó gửi hồ sơ bằng đường bưu điện về Sở Du lịch TP. Đà Nẵng. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8. Sở Du lịch TP Đà Nẵng sẽ thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại về việc đã tiếp nhận hồ sơ của người lao động khi nhận được hồ sơ.

Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly
Hỗ trợ lương thực cho vùng cách ly phường Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà) trong ngày 2/8.

Trong tối ngày 3/8, UBND Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) cũng đã ra thông báo tất cả người dân trong vùng cách ly y tế trên địa bàn quận này sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày cho đến khi hết cách ly. UBND Q. Sơn Trà cho biết, sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của Q. Sơn Trà được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần. Mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng. Các tổ trưởng dân phố đều đã được phân công đi lấy danh sách từng hộ dân và tổng hợp, ngày 4/8 sẽ bắt đầu gửi tiền cho người dân.

Ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết Q. Sơn Trà sẽ phát tiền cho tất cả các nhân khẩu thuộc 5 phường vừa thực hiện cách ly y tế. Những người tạm trú trên địa bàn các phường, những người từ các nơi khác đến các khu vực cách ly y tế tại 5 phường này nhưng không kịp ra khỏi khu vực này khi có quy định cách ly y tế cũng được cấp tiền để họ yên tâm ở tại chỗ.

Trước đó, ngày 22/8/2020, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định số 3100/QĐ-UBND quy định mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo quyết định này, đối tượng hỗ trợ là người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế. Mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm, trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Phương thức hỗ trợ là cấp bằng tiền chi trả trực tiếp cho dân. Nguồn kinh phí thực hiện việc cấp phát này là từ nguồn ngân sách và nguồn tài trợ ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới
Lực lượng chức năng tại các chốt cho hay trong đêm đầu tiên sẽ nhắc nhở và khuyến cáo người dân không ra đường chứ chưa tiến hành xử phạt.
Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn
Khi ra đường, người dân ra ngoài phải có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo mẫu thống nhất và quy định của UBND thành phố.
"Chuyến xe Vạn tình": Lan tỏa tình người giữa mùa dịch
Nhờ có những chuyến xe 0 đồng ấy, mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang nhân lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.
In bài viết

Truyền hình